Hội thi Tiếng hát thầy và trò Trường ĐHKT

Hội thi "Tiếng hát thầy và trò" rường ĐHKT đã diễn ra thành công
Sôi động, đầy sắc màu nhưng đầm ấm tình thầy trò là những gì khán giả cảm nhận được trong Hội thi Tiếng hát thầy và trò Trường Đại học Kinh tế (ĐHKT) - ĐHQGHN diễn ra tối 15/11/2013 vừa qua.

Cuộc thi do Công đoàn trường tổ chức nhằm chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 - 10/12/2013) và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình nhận được sự quan tâm và nhiệt tình tham gia của đông đảo cán bộ, công đoàn viên các đơn vị, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh nhà trường.
Thông qua nhiều hình thức thể hiện sáng tạo, các phần trình diễn mang lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau, khi sôi động, lúc trầm lắng xúc động. Tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu con người Việt Nam, ca ngợi tình thầy trò, ca ngợi mái trường... là những chủ đề chính của chương trình.
Chung cuộc, với những tiết mục đặc sắc của cả thầy và trò, Công đoàn Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (KT&KDQT) đã giành được giải Nhất tập thể. Công đoàn Khoa Tài chính - Ngân hàng (TCNH) đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về hai công đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh (QTKD) và Khoa Kinh tế Phát triển (KTPT)…
Ở tiết mục đồng ca, “Bài ca người giáo viên nhân dân” của Công đoàn Khoa KT&KDQT giành giải Nhất, liên khúc về quê hương đất nước của Công đoàn Khoa QTKD giành giải Nhì, “Khúc ca người giáo viên” của Công đoàn Khoa TCNH giành giải Ba.
Ở các tiết mục đơn ca: giải Nhất thuộc về ca khúc “Chắp cánh ước mơ” của Công đoàn Khoa KTPT, ca khúc “Non nước hữu tình” của Công đoàn Khoa TCNH đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về “Cô giáo về bản” của Công đoàn Khối Hiệu bộ.

Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam đang đến gần, hội thi đã góp phần tạo không khí phấn khởi trong toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên Trường ĐHKT; tạo cơ hội giao lưu và gắn kết chặt chẽ, thân thiết giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên của trường.
Sau đây là những hình ảnh đặc sắc chúng tôi ghi lại được trong chương trình:

PGS.TS Trần Anh Tài - Phó Hiệu trưởng nhà trường (bên trái) và đồng chí Nguyễn Xuân Thiên - Chủ tịch Công đoàn phát biểu chúc mừng hội thi

Ban Giám hiệu và đông đảo cán bộ, sinh viên, học viên đã tham dự, cổ vũ cho các đội thi

Ban giám khảo hội thi

Khoa Quản trị Kinh doanh mở màn với tiết mục của các học viên cao học khóa 21

Màn trình diễn đặc sắc của các thành viên Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa Tài chính - Ngân hàng mang đến đêm thi những tiết mục trẻ trung, sôi động. Trong ảnh là tiết mục "Khúc ca người giáo viên" của thầy và trò Khoa Tài chính - Ngân hàng

Bên cạnh tiết mục múa "Quạt giấy" của sinh viên, các cán bộ Khoa Kinh tế Chính trị mang đến cho khán giả những ca khúc thể hiện tình yêu quê hương và khát vọng tuổi trẻ

Đơn ca "Cô giáo về bản" của Công đoàn Khối Hiệu bộ đạt giải Ba

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế thể hiện những màu sắc văn hóa khác nhau

Thầy và trò Khoa Kinh tế Phát triển sâu lắng với ca khúc về biển đảo quê hương

Ca khúc "Chắp cánh ước mơ" - tiết mục cuối cùng  nhưng vô cùng khuấy động chương trình của sinh viên Khoa Kinh tế Phát triển đã giành giải Nhất hạng mục đơn ca - song ca

PGS.TS Trần Anh Tài trao giải cho các tiết mục đồng ca

TS. Vũ Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các tiết mục đơn ca - song ca

PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHKT trao giải tập thể và cờ lưu niệm cho các đơn vị
Trong các tiết mục văn nghệ đạt giải cao của hội thi lần này, Trường ĐHKT sẽ chọn tiết mục xuất sắc nhất tham gia trình diễn tại Hội diễn văn nghệ của ĐHQGHN, dự kiến tổ chức vào ngày 6/12/2013.

__________________
THÔNG TIN LIÊN QUAN:

>> ĐHKT tổ chức gặp mặt các cựu cán bộ, giáo chức, giảng viên thỉnh giảng và kiêm nhiệm

Tin: Đỗ Chiêm - Ảnh: Phạm Diệp