Thông tin cho cán bộ

Thông báo về chương trình đào tạo thực hành ngân hàng

Thực hành Ngân hàng là chương trình hợp tác giữa Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI), được thực hiện trên nền tảng chương trình huấn luyện trước tuyển dụng Future Bankers của Viện BTCI (chứng chỉ nghề ngân hàng tiêu chuẩn Quốc tế) đã triển khai thành công từ năm 2010 và được nhiều Ngân hàng công nhận, ưu tiên trong tuyển dụng. Từ năm 2010 đến nay chương trình đã thực hiện thành công hơn 75 khóa đào tạo, cung cấp 2.500 ứng viên chất lượng cao cho nhu cầu tuyển dụng của các ngân hàng.

I. Giới thiệu chung

- Nội dung đào tạo được biên soạn và cập nhật thường xuyên căn cứ theo yêu cầu thực tế của các ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

- Thời gian đào tạo được sắp xếp phù hợp với lịch học tập và tốt nghiệp cuối khóa của sinh viên.

- Học viên hoàn thành chương trình có khả năng làm việc được ngay ở các vị trí Giao dịch viên, Chuyên viên Khách hàng cá nhân, Chuyên viên Khách hàng doanh nghiệp, Hỗ trợ tín dụng… và được các ngân hàng đối tác của BTCI ưu tiên trong tuyển dụng.

II. Mục tiêu đào tạo

1. Trang bị các kỹ năng nghề nghiệp và kinh nghiệm thực tế nhằm giúp sinh viên sau khi ra trường có khả năng làm việc ngay và tự tin thi tuyển vào các Ngân hàng TMCP tại các vị trí như: Chuyên viên Quan hệ Khách hàng, Chuyên viên Phát triển kinh doanh, Hỗ trợ tín dụng, Giao dịch viên...

2. Giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp và xác định vị trí ứng tuyển phù hợp trong lĩnh vực ngân hàng tài chính.

3. Hỗ trợ ứng tuyển ngân hàng và giới thiệu việc làm cho học viên, gia tăng cơ hội có việc làm của sinh viên sau khi ra trường.

III. Đối tượng tham gia chương trình

Sinh viên năm cuối hoặc mới tốt nghiệp ngành Ngân hàng, Tài chính, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh tế... mong muốn tìm việc làm trong lĩnh vực Ngân hàng - Tài chính.

IV. Quyền lợi của sinh viên

1. Về học tập:

•  Được cấp Chứng chỉ của Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính BTCI (được kiểm định chất lượng quốc tế) và Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN;
  • Có thể kết hợp kỳ thực tập theo chương trình của trường với giai đoạn thực tập thực tế của khóa huấn luyện;
  • Được Nhà trường và Viện BTCI tạo điều kiện bố trí thời gian học phù hợp.

2. Về năng lực chuyên môn:

• Củng cố kiến thức, trang bị kỹ năng thực hành và thái độ nghề nghiệp theo chuẩn quốc tế;
  • Thực hành công việc và tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế dưới sự hướng dẫn và kèm cặp trực tiếp của các chuyên gia và quản lý giàu kinh nghiệm tại ngân hàng;
  • Có được góc nhìn đa diện, hiểu và sẵn sàng đáp ứng được các yêu cầu của công việc ở từng vị trí ứng tuyển; tự tin khi thi tuyển; biết vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào công việc thực tế; có khả năng bắt đầu làm việc ngay khi được tuyển dụng;
  • Phát triển các mối quan hệ.

3. Về cơ hội việc làm:

• Xác định được vị trí nghề nghiệp phù hợp trong lĩnh vực ngân hàng để ứng tuyển;
  • Cơ hội được vào thẳng vòng phỏng vấn tuyển dụng của ngân hàng;
  • Được Viện BTCI hỗ trợ giới thiệu ứng tuyển đến khi có việc làm;
  • Được ngân hàng đặc cách tuyển dụng nếu hoàn thành thực tập đạt kết quả xuất sắc;
  • Được các ngân hàng TMCP ưu tiên trong tuyển dụng.

V. Lộ trình huấn luyện: Tổng thời gian thực hiện 3 tháng

• Đào tạo tập trung: trong thời gian 1 tháng
  • Thực tập (học việc và làm thử việc thực tế) tại ngân hàng: trong 08 tuần
  • Cấp chứng chỉ & Giới thiệu việc làm ngân hàng

VI. Nội dung đào tạo:

Giai đoạn đào tạo tập trung:

• Cận cảnh ngân hàng thương mại và lộ trình nghề nghiệp trong ngân hàng
  • Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp
  • Kỹ năng giao tiếp và dịch vụ khách hàng chuẩn mực
  • Kỹ năng thiết lập cuộc hẹn qua điện thoại
  • Kiểm đếm và phân biệt tiền thật - tiền giả
  • Kỹ năng bán hàng và tư vấn bán sản phẩm/dịch vụ ngân hàng
  • Kỹ năng ứng tuyển việc làm

Giai đoạn thực tập (làm thử việc thực tế) tại ngân hàng:

Sinh viên được học việc và làm thử công việc ở vị trí mong muốn ứng tuyển tại ngân hàng (làm việc toàn thời gian và được giao chỉ tiêu). Sinh viên năm cuối có thể kết hợp với kỳ thực tập tốt nghiệp.

VII. Đội ngũ Giảng viên, Huấn luyện viên và Quản lý chương trình:

Các Giám đốc/Phó Giám đốc Chi nhánh, Trưởng/Phó Phòng Kinh doanh và Dịch vụ Khách hàng… đang làm việc tại các Ngân hàng Thương mại Việt Nam và ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam như: Techcombank, VPBank, MB, Á Châu, An Bình, Indovinabank, Maybank, Maritime Bank, Sacombank, SHB, HDBank, VIB, TPBank... và các chuyên gia đào tạo của Viện BTCI.

VIII. Học phí tham gia chương trình huấn luyện

Chương trình đào tạo Thực hành Ngân hàng hợp tác giữa Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN với Viện BTCI có mức học phí ưu đãi đặc biệt (chỉ áp dụng với chương trình dành riêng cho sinh viên ĐHKT): 6.000.000đ (sáu triệu đồng)/toàn bộ khóa học (bao gồm đào tạo kỹ năng làm việc + hướng dẫn làm việc thực tế tại ngân hàng + tài liệu + chứng chỉ BTCI-FBF & được BTCI hỗ trợ đến khi có việc làm).

Đặc biệt: Viện BTCI có các suất học bổng trị giá 2.000.000đ 1.000.000đ cho học viên đăng ký trước ngày 20/5/2017.

IX. Đăng ký tham gia sơ tuyển đầu vào tại Văn phòng Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Người liên hệ: Trương Thị Hoài Thơ, Vũ Mạnh Hùng
Điện thoại: 0919.323.448/ 0912.691.991
Email: ttht.266@gmail.com/ vmh.nobel@gmail.com