Thông tin cho cán bộ

Học bổng khóa học Thạc sĩ Quản lý công cho cán bộ các cơ quan nhà nước

Chương trình Thạc sĩ Quản lý công liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và ĐH Uppsala, Thụy Điển là một trong các hoạt động hướng tới mục tiêu góp phần cải cách nền hành chính công tại Việt Nam do tổ chức SIDA, Thụy Điển tài trợ. Đên nay, chương trình đã triển khai đào tạo được 7 khóa. Chương trình cũng đã được Ban Tổ chức TƯ Đảng và Uỷ ban Dân tộc thuộc Chính phủ đặt hàng đào tạo cán bộ nguồn.

Năm 2015, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học Uppsala trao 01 suất học bổng toàn phần cho ứng viên hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước tham gia học khóa 8, niên khóa 2015 - 2017. Nhà trường thông báo việc xét trao học bổng như sau:

1. Thông tin về chương trình:
  • Bằng cấp: Bằng Thạc sĩ Quản lý công do ĐH Uppsala, Thụy Điển cấp.
  • Thời gian đào tạo: 18 - 24 tháng, đã bao gồm thời gian làm luận văn.
  • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh; trong đó giảng viên ĐH Uppsala đảm nhiệm 2/3 nội dung chương trình.
  • Đối tượng học viên: Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội ở trung ương và địa phương, các cơ quan, tổ chức quốc tế (UN, NGOs), các đại sứ quán, cán bộ nghiên cứu, giảng viên tại các Viện nghiên cứu, các trường đại học, cán bộ đang công tác tại các doanh nghiệp, tập đoàn nhà nước và tư nhân có cung cấp dịch vụ công.
  • Thời gian học: tối thứ 6 và cuối tuần (1 tháng học 2 đợt cuối tuần)
  • Địa điểm học: Nhà E4 - Tòa nhà hiệu bộ - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN
2. Số lượng học bổng và giá trị học bổng:
  • 01 (một) suất học bổng toàn phần trị giá 254.184.000 VNĐ.

Học bổng không bao gồm lệ phí xét duyệt hồ sơ; lệ phí tốt nghiệp và lệ phí cấp bằng.

3. Đối tượng xét chọn
  • Là cán bộ quản lý (cấp Trưởng phòng trở lên) tại cơ quan làm việc; Chuyên viên cao cấp hoặc tương đương tại các Bộ/Ban/Ngành Trung ương.
  • Là cán bộ quản lý (cấp Phó Trưởng phòng, Trưởng bộ phận); Chuyên viên chính hoặc tương đương.
  • Là chuyên viên có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trở lên.
4. Tiêu chí xét chọn.
  • Đã tốt nghiệp đại học (hệ 4 năm của một trường đại học tại Việt Nam hoặc tối thiểu 3 năm toàn thời gian tại một trường đại học nước ngoài).
  • Có kết quả tốt nghiệp loại khá hoặc có điểm GPA từ 7/10 hoặc 3.0/4 trở lên.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 5.5 hoặc tương đương trở lên.
  • Có bằng khen/ giấy khen cấp Bộ trở lên đối với ứng viên đang công tác tại các cơ quan khối nhà nước hoặc giấy khen cấp cơ quan trở lên đối với các ứng viên khác.
  • Vượt qua kỳ phỏng vấn xét tặng học bổng.
  • Học bổng sẽ được trao cho ứng viên đạt điểm cao nhất theo tiêu chí xét tuyển của Hội đồng xét duyệt.
5. Hồ sơ dự xét học bổng
  • Đơn xin dự xét học bổng;
  • Bộ hồ sơ theo mẫu hồ sơ nhập học của chương trình;
  • Lý lịch công tác có xác nhận của cơ quan;
  • Chứng chỉ ngoại ngữ còn trong thời hạn có hiệu lực;
  • Bằng khen/ giấy khen do cấp cao nhất trao tặng;
6. Các điều kiện về học bổng
  • Học bổng không được quy đổi thành tiền. Ứng viên nhận được học bổng cần cam kết tham gia khóa học tới cuối chương trình.
  • Trong trường hợp sĩ số không đạt mức tối thiểu để mở lớp, học bổng có thể được hội đồng xem xét bảo lưu sang khóa sau.
7. Thời gian nhận hồ sơ
  • Hạn nộp hồ sơ: 16h30 ngày 30/9/2015
  • Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế, ĐHQGHN tại P.106 nhà E4, 144 Xuân Thủy, Hà Nội.
  • Liên hệ: Cô Mai Phương, Email: phuongnm@vnu.edu.vn; ĐT: 0983.668.862
  • Website: www.cite.ueb.edu.vn
Nhà trường kính đề nghị lãnh đạo quý cơ quan thông báo rộng rãi cho cán bộ nhân viên đang công tác tại đơn vị và căn cứ đối tượng, chỉ tiêu, tiêu chí nêu trên để xét chọn và lập danh sách đề nghị xét cấp học bổng gửi về Trường.

>>> Download Quyết định số 2851/ĐHKT-ĐTQT về việc cấp học bổng khóa học Thạc sĩ Quản lý công cho cán bộ các cơ quan nhà nước tại đây.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN