Thông tin cho cán bộ

3 công trình nghiên cứu của ĐHKT được ĐHQGHN thưởng

Theo thông báo từ Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN, kết thúc đợt 1 Chương trình hỗ trợ công bố công trình khoa học quốc tế năm 2013, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có 3 công trình nghiên cứu được ĐHQGHN trao thưởng đợt này. Đó là các công trình:

Tên công trình
Đơn vị công tác

Nơi công bố/ Nguồn trích dẫn

1

Livelihood Strategies for Coping with Land Loss among Households in Vietnam's Sub-Urban Areas

TS. Trần Quang Tuyến
Khoa KTCT

Asian Social Science, ISSN 1911-2017 (Print) ISSN 1911-2025 (Online), DOI: 10.5539/ass.v9n15p33, Vol 9, No 15 (2013)

2

Wicked problems: a value chain approach from Vietnam’s dairy product

TS. Nguyễn Việt Khôi

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế

Springer Plus (doi: 10.1186/2193-1801-2-161)

3

Exporting Vietnam's agricultural and fishery products to European Union market under green trade barriers

TS. Nguyễn Việt Khôi

Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế

Inderscience publishers (Publishers of distinguished academic, scientific and professional journals) Int. J. of Diplomacy and Economy, 2013 Vol.1, No.3/4, pp.309 - 328 (DOI: 10.1504/IJDIPE.2013.056994)

Được biết, đợt này ĐHQGHN sẽ trao thưởng cho 23 công trình đủ điều kiện, trong đó có: 12 công trình của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 4 công trình của Trường Đại học Công nghệ, 3 công trình của Trường Đại học Kinh tế, 2 công trình của  Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn và 3 công trình của khoa Luật.

Các gói hỗ trợ sẽ được Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN trao cho các tác giả tại chương trình CAFÉ SỐ 4 vào ngày 29 và 30/11/2013 tại Ba Vì, Hà Nội.

Sự hỗ trợ các công trình nghiên cứu này là một nguồn động viên, ghi nhận thành quả của các nhà khoa học trẻ đã có công trình công bố quốc tế trong đợt 1 năm 2013. Hy vọng rằng, trong thời gian tới có nhiều nhà khoa học trẻ trong ĐHQGHN nói chung và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng công bố công trình quốc tế và nhận được sự hỗ trợ từ Câu lạc bộ.

>>> Chương trình hỗ trợ công bố công trình khoa học quốc tế

>>> Danh sách các nhà khoa học nhận hỗ trợ trong tháng 10/2013

>>> Đăng ký trực tuyến tại đây

>>> Chi tiết xem tại website: http://www.vsl.vnu.edu.vn

Nhằm tập hợp, kết nối đội ngũ các nhà khoa học đang công tác và nghiên cứu tại ĐHQGHN, ngày 7/2/2013, Giám đốc ĐHQGHN đã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ Nhà khoa học ĐHQGHN.
Câu lạc bộ có sứ mệnh:
  • Kết nối, tạo ra một môi trường cho các nhà khoa học trẻ phát triển, nâng cao trình độ, trao đổi kinh nghiệm.
  • Hỗ trợ, cung cấp thông tin cho các nhà khoa học trẻ giao lưu, tiếp xúc với các doanh nghiệp, tham gia vào các nhiệm vụ, đơn đặt hàng nghiên cứu từ bên ngoài.
  • Định hướng, quy hoạch các Nhà khoa học trẻ vào các nhiệm vụ trọng điểm của ĐHQGHN trong từng giai đoạn phát triển.
  • Tạo nguồn quy hoạch, xây dựng  đội ngũ cán bộ trẻ kế cận có tài năng, nhiệt huyết, giàu sức sáng tạo để tham gia giải quyết các vấn đề lớn của ĐHQGHN.
Liên hệ:
Đỗ Hoàng Nam