Trang tuyển sinh

Tuyển sinh khóa 12 chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học Troy

Căn cứ vào công văn cấp phép số 204/QHQT ngày 2/4/2004 của ĐHQGHN về việc tổ chức Chương trình Hợp tác đào tạo đại học và thạc sĩ với Trường ĐH Troy (Hoa Kỳ), Trường ĐH Kinh tế tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh - khóa 12, niên khóa 2013 - 2017.

1. Chương trình đào tạo và bằng cấp

- Áp dụng khung chương trình Quản trị Kinh doanh của ĐH Troy (Mỹ) bao gồm 41 môn học (tương đương 121 tín chỉ)

- Thời gian đào tạo: từ 3,5 đến 4 năm (tùy theo mức độ đáp ứng yêu cầu tiếng Anh)

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng và bảng điểm Cử nhân Quản trị Kinh doanh của ĐH Troy (Hoa Kỳ)

- Trong quá trình học, sinh viên được tích lũy tín chỉ và chuyển tiếp theo nguyện vọng sang các khu học xá của ĐH Troy tại Hoa Kỳ và được hưởng các ưu đãi theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường.

Đại học Troy
thành lập năm 1887, hiện có 60 khu học xá tại 11 quốc gia trên thế giới, được đánh giá là một trong những trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ, Trường cũng được Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (SACS) và Hiệp hội các trường đại học và Chương trình Kinh doanh (ACBSP) chứng nhận chất lượng đào tạo.

- Học sinh tốt nghiệp THPT đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học và đạt kết quả thi từ mức điểm sàn trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm 2013 hoặc 2012.

- Ngư­ời n­ước ngoài, ngư­ời Việt Nam định c­ư ở n­ước ngoài hoặc tốt nghiệp trường quốc tế tại Việt Nam đáp ứng được các điều kiện đăng ký dự tuyển theo quy định của ĐH Troy.

3. Điều kiện tuyển sinh

- Có bằng tốt nghiệp THPT trong hoặc ngoài nước kèm học bạ.

- Có phiếu báo điểm đại học năm 2012 hoặc 2013 (không áp dụng với học sinh tốt nghiệp trường quốc tế tại VN hoặc nước ngoài).

- Vượt qua kỳ thi đầu vào.

- Học viên cần tham dự khóa tiếng Anh trong khóa học và được yêu cầu nộp chứng chỉ tiếng Anh B2 theo khung tham chiếu trình độ chung Châu Âu hoặc tương đương.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh: 80 học viên

5. Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và thi tuyển

5.1. Hồ sơ đăng ký

• Đơn đăng ký theo học Chương trình bằng tiếng Anh (theo mẫu)
  • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ (bản công chứng tiếng Việt và tiếng Anh)
  • Phiếu báo điểm ĐH năm 2012 hoặc 2013.
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền địa phương)
  • Phiếu thông tin ứng viên (theo mẫu)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  • 4 ảnh (4 x 6cm)
  • Lệ phí xét tuyển

5.2. Hình thức thi tuyển

- Thi tiếng Anh: Trình độ B2 theo khung tham chiếu Châu Âu
6. Kinh phí đào tạo
  • Lệ phí đăng ký tuyển sinh: 630.000 VNĐ.
  • Học phí: 207.900.000 VNĐ, nộp thành 4 đợt theo thông báo.
  • Lệ phí tốt nghiệp: 3.000.000 VNĐ.
7. Thời gian khai giảng

Dự kiến tháng 8/2013

8. Thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ

- Nhận hồ sơ từ ngày 1/3/2013 đến 10/9/2013