Trang tuyển sinh

Tuyển sinh chương trình đào tạo Thạc sĩ Tài chính ngân hàng & Thương mại quốc tế liên kết với ĐH Bordeaux (Pháp) niên khóa 1

- Căn cứ Quyết định cấp phép số 2304/QĐ-ĐHQGHN ngày 8/7/2014 của Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép triển khai Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Tài chính ngân hàng và Thương mại Quốc tế liên kết với ĐH Bordeaux, Pháp;

- Căn cứ công văn số 1510/KTKĐCLGD-VB ngày 05/09/2014 của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận văn bằng cho các chương trình liên kết quốc tế với nước ngoài của Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN;

- Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng và Thương mại Quốc tế;

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết với Đại học Bordeaux, Pháp tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Thạc sĩ Tài chính ngân hàng và Thương mại quốc tế khoá 1, niên khóa 2015 - 2016.

1. Những đặc điểm của chương trình

- Chương trình được cấp phép và hoạt động hợp pháp theo quy định.

- Đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế.

- Đại học Bordeaux (tiếng Pháp: Université de Bordeaux) là một đại học lớn ở khu vực Bordeaux và vùng lân cận. Đây là trường đại học có sức hấp dẫn và cạnh tranh trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo ứng dụng vào thực tế. Trường bao gồm các khoa đào tạo và các viện hoạt động chuyên sâu trong các lĩnh vực luật học, khoa học chính trị, kinh tế và quản lý. Tiềm năng của trường thể hiện ở 03 trung tâm đào tạo tiến sĩ (đào tạo các chuyên ngành luật học, khoa học kinh tế, quản lý và dân số, khoa học chính trị) và 57 chuyên ngành thạc sĩ. Hiện trường có 50.000 sinh viên; 6.000 chuyên viên và giảng viên và có hơn 200 quan hệ đối tác với các đại học nước ngoài, trong đó một nửa là châu Âu. Trường cũng tham gia vào nhiều chương trình hợp tác quốc tế trong khuôn khổ tài trợ của Pháp, Châu Âu và quốc tế.

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp
- Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.

- Chuyên ngành: Tài chính ngân hàng và Thương mại quốc tế

- Thời gian học: 18 tháng

- Chương trình gồm 8 module (14 môn học và 1 luận văn tốt nghiệp) tương đương 60 tín chỉ Châu Âu (ECTS).

- Học viên tốt nghiệp sẽ được Đại học Bordeaux, Pháp cấp bằng Thạc sỹ Tài chính ngân hàng và Thương mại quốc tế.

3. Đối tượng tuyển sinh

- Các nhà lãnh đạo và quản lý các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, các tổ chức tài chính đang kinh doanh, hoạt động tại Việt Nam.

- Các nhân viên và lãnh đạo cấp trung, cao cấp trong lĩnh vực quản lý tài chính của các doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

- Các đối tượng khác đáp ứng được điều kiện tuyển sinh.

4. Điều kiện tuyển sinh
4.1. Văn bằng

- Có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Tài chính- ngân hàng hoặc chuyên ngành Kinh tế có định hướng chuyên ngành (chuyên sâu) về Tài chính- Ngân hàng; hoặc

- Có bằng tốt nghiệp đại học nhóm ngành Tài chính- Ngân hàng - Bảo hiểm, Kế toán- Kiểm toán, Kinh tế học, Quản lý và Kinh doanh.

Văn bằng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cần được Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GDĐT công nhận.

4.2. Tiếng Anh

- Có chứng chỉ Tiếng Anh trình độ B2 theo khung tham chiếu chung Châu Âu hoặc tương đương (IELTS 5.5, TOEFL iBT 61 trở lên) còn trong thời hạn có giá trị.

Ứng viên chưa có chứng chỉ ngoại ngữ có thể đăng ký tham dự lớp bồi dưỡng tiếng Anh do chương trình tổ chức và phải nộp chứng chỉ đạt trình độ theo yêu cầu trước khi học chương trình chính thức.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có nhu cầu công nhận văn bằng thạc sĩ cần đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh do Bộ GD-ĐT quy định tại thời điểm nộp hồ sơ công nhận văn bằng (nếu có).

4.3. Kinh nghiệm
- Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc.

- Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc với ứng viên tốt nghiệp loại khá trở lên.

5. Chỉ tiêu tuyển sinh: 40 học viên

6. Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và thi tuyển

6.1. Hồ sơ đăng ký

- Đơn đăng ký theo học Chương trình bằng tiếng Anh (theo mẫu)

- Bằng tốt nghiệp đại học và Bảng điểm (Sao y bản chính đối với bản gốc và dịch thuật công chứng sang tiếng Anh)

- Sơ yếu lý lịch (Tiếng Anh)
- Chứng chỉ tiếng Anh

- Thư giới thiệu từ lãnh đạo cơ quan hoặc giảng viên đại học, học giả có uy tín

- Bản cam kết về tính hợp pháp của văn bằng (theo mẫu)
- Phiếu thông tin ứng viên (theo mẫu)
- 4 ảnh (4 x 6cm)
- Hộ chiếu hoặc CMND (Sao y bản chính)
- Lệ phí thi tuyển
6.2. Hình thức thi tuyển

- Bài thi viết: Bình luận tình huống kinh tế và các lĩnh vực liên quan đến tài chính - ngân hàng.

- Thi tiếng Anh: các kỹ năng đọc hiểu, nghe và viết
- Phỏng vấn

Miễn thi tiếng Anh đối với những học viên đã có một trong những bằng cấp, chứng chỉ sau:

- Có chứng chỉ Tiếng Anh như nêu tại mục 4.2 trên đây.

- Có bằng cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành tiếng Anh hoặc có bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp mà ngôn ngữ đã sử dụng trong học tập là Tiếng Anh. (Văn bằng phải có giấy công nhận của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo)

7. Kinh phí đào tạo
- Lệ phí thi tuyển: 1,068,000 VND

- Lệ phí đăng ký: 7,517,825 VND (nộp sau khi đạt kỳ thi đầu vào)

- Học phí cho toàn khóa học chính thức: 151,393,798 VND

Kinh phí đào tạo và các loại phí thu bằng đồng Việt Nam. Mức thu sẽ thay đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu.

8. Thời gian bắt đầu khóa học: Dự kiến tháng 2/2015 - tháng 8/2016

9. Thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ
 - Nhận hồ sơ từ ngày 21/10/2014 đến 31/01/2015
- Ứng viên mua và nộp hồ sơ tại địa chỉ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Phòng 106 - Nhà E4 -144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội