Trang tuyển sinh

Tuyển sinh chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học Benedictine khóa 7

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết với Đại học Benedictine, Hoa Kỳ tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master in Business Administration) Khoá 7, niên khóa 2014 - 2016

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh với Đại học Benedictine đã được Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép triển khai theo Quyết định số 1712/QĐ-ĐHQGHN ngày 26/05/2014 của ĐHQGHN.

Mục tiêu của chương trình là đào tạo các thạc sĩ Quản trị kinh doanh có kiến thức cũng như kỹ năng thực hành, quản trị chuyên nghiệp và hiệu quả. Học viên tốt nghiệp có thể trở thành những doanh nhân và nhà lãnh đạo doanh nghiệp với tầm nhìn và tri thức về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có năng lực điều hành và tổ chức thực thi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

1. Những đặc điểm của chương trình

- Chương trình được cấp phép và hoạt động hợp pháp theo quy định.

- Đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế.

- Có hai (2) chuyên ngành cho học viên lựa chọn: Quản trị tài chính và Quản trị nhân sự.

- Đại học Benedictine (tên tiếng Anh: Benedictine University) là trường đại học có lịch sử thành lập 127 năm (từ năm 1887) tại Lislie, Illinois, Hoa Kỳ. Benedictine được xếp hạng thứ 2 tại bang Illinois về chất lượng các chương trình đào tạo, đặc biệt là đào tạo thạc sĩ. Trường cũng được Báo cáo U.S. News and Worlds năm 2009 xếp hạng hàng đầu tại khu vực Trung và Bắc Mỹ về khả năng hấp dẫn sinh viên quốc tế. Các chương trình đào tạo của Trường (đặc biệt là MBA) được Hiệp hội Các trường Đại học miền Bắc và Trung Hoa kỳ (The Higher Learning Commision of the North Central Association of Colleges and Schools) kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo.

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp

- Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh.

- Chương trình Thạc sĩ QTKD có 2 chuyên ngành: Quản trị Tài chính và Quản trị Nguồn nhân lực.

- Thời gian học: từ 18 - 24 tháng.

- Học viên tốt nghiệp sẽ được Đại học Benedictine, Hoa Kỳ cấp bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cùng bảng điểm có ghi rõ chuyên ngành mà học viên theo học.

3. Đối tượng tuyển sinh

- Các nhà lãnh đạo và quản lý các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước đang kinh doanh, hoạt động tại Việt Nam.

- Các nhân viên và lãnh đạo cấp trung, cao cấp trong lĩnh vực quản lý tài chính và quản lý nhân sự của các doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

- Các đối tượng khác đáp ứng được điều kiện tuyển sinh.

4. Điều kiện tuyển sinh

- Tốt nghiệp Đại học (trong và ngoài nước) ngành Quản trị kinh doanh (ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác bắt buộc phải học toàn bộ các môn kiến thức cơ sở).

- Yêu cầu: (i) có ít nhất 01 năm kinh nghiệm (tính từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày dự thi) trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp nếu ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành đúng hoặc gần với ngành dự thi; (ii) 02 năm kinh nghiệm trở lên làm việc trong lĩnh vực liên quan đến Quản trị Kinh doanh, thương mại, kinh tế đối với các ứng viên có bằng tốt nghiệp các ngành khác.

Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nếu tốt nghiệp đúng chuyên ngành và kết quả học tập đại học đạt loại khá trở lên.

- Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc tương đương (còn trong thời hạn có giá trị) hoặc

- Có bằng đại học/ thạc sĩ chuyên ngành tiếng Anh.

- Có bằng đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ do các trường đại học thuộc các nước nói tiếng Anh cấp.

Đối tượng chưa đạt trình độ theo yêu cầu có thể đăng ký tham dự khóa tiếng Anh do chương trình tổ chức và phải nộp chứng chỉ trước khi học chương trình chính thức.

5. Chỉ tiêu tuyển sinh: 120 học viên

6. Hình thức tuyển sinh:Xét hồ sơ và thi tuyển

6.1. Hồ sơ đăng ký

Đơn đăng ký theo học Chương trình bằng tiếng Anh (theo mẫu)

• Bằng tốt nghiệp đại học và Bảng điểm (Sao y bản chính đối với bản gốc và dịch thuật công chứng sang tiếng Anh)

• Lý lịch (Tiếng Anh)

• Chứng chỉ tiếng Anh

• Hai thư giới thiệu từ lãnh đạo cơ quan hoặc giảng viên đại học, học giả có uy tín

• Bản cam kết về tính hợp pháp của văn bằng (theo mẫu)

• Phiếu thông tin ứng viên (theo mẫu)

• 4 ảnh (4 x 6)

• Hộ chiếu hoặc CMND (Sao y bản chính)

• Lệ phí xét tuyển

6.2. Hình thức thi tuyển
  • Bài thi viết: Bình luận tình huống về Quản trị kinh doanh

• Thi tiếng Anh: các kỹ năng đọc hiểu, nghe và viết

• Phỏng vấn

Miễn thi tiếng Anh đối với những học viên đã có một trong những bằng cấp, chứng chỉ sau:

- Có bằng đại học, thạc sĩ chuyên ngành tiếng Anh;

- Có bằng đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ đã sử dụng trong học tập ở nước ngoài là Tiếng Anh;

7. Kinh phí đào tạo

- Lệ phí thi tuyển: 1.068.000 VND

- Học phí cho toàn khóa học chính thức: 232.824.000 VND

- Lệ phí tốt nghiệp: 4.272.000 VND

Kinh phí đào tạo và các loại phí thu bằng đồng Việt Nam. Mức thu sẽ thay đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu.

8. Thời gian bắt đầu khóa học: Tháng 12/2014

9. Thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ

- Nhận hồ sơ từ ngày 12/07/2014 đến 30/11/2014

- Hồ sơ có thể tải trực tiếp trên website www.cite.edu.vn hoặc mua tại địa chỉ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ GIÁO DỤC QUỐC TẾ
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội