Trang tuyển sinh

Tuyển sinh khóa 13 chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết giữa Trường ĐH Kinh tế và Đại học Troy

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết với Đại học Troy, Hoa Kỳ tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh (Bachelor in Business Administration) khoá 13, niên khóa 2014 - 2018

Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân Quản trị Kinh doanh với Đại học Troy đã được Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép triển khai theo Quyết định số 1790/QĐ-ĐHQGHN ngày 30/05/2014 của ĐHQGHN.

Nội dung chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên một chương trình cử nhân chất lượng cao ngành Quản trị Kinh doanh với các tiêu chuẩn quốc tế trong học tập; cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm giao tiếp trong môi trường nước ngoài, cập nhật kiến ​​thức quản trị kinh doanh và giúp tăng cường khả năng phát triển sự nghiệp của sinh viên.

1. Những đặc điểm của chương trình

- Chương trình được cấp phép và hoạt động hợp pháp theo quy định.

- Đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế.

- Đại học Troy được thành lập năm 1887 là đại học công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ. Trường hiện có 4 cơ sở đào tạo tại Hoa kỳ và 62 cơ sở đào tạo tại 12 quốc gia trên thế giới. Trường được Hiệp hội các Trường Cao đẳng và Đại học phía Nam Hoa Kỳ (SACS) và Hiệp hội các trường đại học và chương trình kinh doanh (ACBSP) chứng nhận chương trình và chất lượng đào tạo và uy tín.

- Trong quá trình học, sinh viên tích lũy được 40 tín chỉ trở lên, nếu có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học tại các khu học xá của Đại học Troy ở Hoa Kỳ và được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho sinh viên nội bang.

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp

-  Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

- Ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh

-  Thời gian đào tạo: 3,5 năm (10 học kỳ) với 42 môn học (122 tín chỉ).

-  Sinh viên tốt nghiệp được Đại học Troy cấp bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Bachelor of Science in Business Administration).

- Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam.

- Học sinh người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có bằng tốt nghiệp THPT của nước ngoài.

- Các đối tượng khác có nhu cầu và có đủ điều kiện để tham gia.

4. Điều kiện xét tuyển:

- Học sinh đã tốt nghiệp THPT và bảng điểm năm lớp 12 có điểm trung bình chung từ 6/10 trở lên.

- Đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 hoặc 2014 và có kết quả thi: (i) đạt mức điểm sàn trở lên theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo đối với thí sinh thi năm 2013; và (ii) đạt mức điểm xét tuyển cơ bản vào đại học trở lên của các trường theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với thí sinh dự thi năm 2014 (không áp dụng với học sinh tốt nghiệp trường quốc tế tại Việt Nam hoặc nước ngoài).

- Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61 trong thời hạn còn hiệu lực.

Thí sinh chưa có chứng chỉ ngoại ngữ cần làm bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào và được xếp vào các lớp có trình độ phù hợp do nhà trường tổ chức. Thí sinh phải nộp được chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL đạt trình độ theo yêu cầu trước khi học chương trình chính thức.

5. Chỉ tiêu tuyển sinh: 80 sinh viên

6. Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ

Hồ sơ tuyển sinh gồm:

- Đơn đăng ký theo học Chương trình bằng tiếng Anh (theo mẫu)

- Bằng tốt nghiệp THPT (sao y bản chính tiếng Việt và dịch thuật công chứng tiếng Anh)

- Học bạ THPT (sao y bản chính tiếng Việt và dịch thuật công chứng tiếng Anh)

- Phiếu báo điểm ĐH năm 2013 hoặc 2014

- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

- Phiếu thông tin ứng viên (theo mẫu)

- Bản cam kết về tính hợp pháp của văn bằng

- CMND (sao y bản chính)

- Chứng chỉ tiếng Anh

- 2 ảnh (4 x 6) và 2 ảnh (3 x 4)

- Lệ phí tuyển sinh

7. Kinh phí đào tạo

- Lệ phí tuyển sinh: 1.906.200 đồng

- Học phí cho toàn khóa học chính thức: 209. 682.000 đồng

- Lệ phí tốt nghiệp: 4.236.000 đồng

Kinh phí đào tạo và các loại phí thu bằng đồng Việt Nam. Mức thu sẽ thay đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu.

8. Thời gian bắt đầu khóa học chính thức

Dự kiến tháng 10/2014

9. Thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ

- Nhận hồ sơ từ ngày 02/07/2014 đến 30/09/2014