Trang tuyển sinh

Tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Quản lý Công liên kết với Đại học Uppsala (Thuỵ Điển) khoá 6

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực quản lý công, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết với Đại học Uppsala (Thụy Điển) tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý Công (Master Program of Public Management - MPPM) khoá 6 (2012 - 2013)

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Quản lý công với Đại học Uppsala đã được Đại học Quốc gia Hà Nội cho phép triển khai theo Công văn số 2176/SĐH ngày 19/06/2009 của ĐHQGHN. Nội dung đào tạo của Chương trình cung cấp cho học viên những kiến thức mới nhất về quản lý công trên thế giới cũng như trang bị các kỹ năng lãnh đạo, quản lý giúp học viên có thể trở thành những nhà quản lý giỏi trong khu vực công. Chương trình cũng đã được Ban Tổ chức Trung ương Đảng thẩm định và giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ Quản lý công tạo nguồn cán bộ lãnh đạo cho Đảng và Nhà nước theo Đề án 165.
Những đặc điểm chính của Chương trình:
  • Chương trình được cấp phép và hoạt động hợp pháp theo qui định.
  • Khung chương trình chuẩn quốc tế và phù hợp với điều kiện Việt Nam.
  • Đối tác cấp bằng danh tiếng (Đại học Upppsala đứng thứ 75 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của tạp chí U.S. News, 2011).
  • Thời gian học linh hoạt.
  • Đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế.
  • Các khóa học bổ trợ hữu ích, chất lượng cao.
  • Cơ hội được học chuyển tiếp tại Thụy Điển.
  • Được tổ chức Hợp tác phát triển quốc tế Thụy Điển (SIDA) tài trợ nhằm nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý trong chương trình.
1. Chương trình đào tạo và bằng cấp
  • Ngôn ngữ giảng dạy: song ngữ Anh - Việt.
  • Thời gian đào tạo: 15 tháng, đã bao gồm thời gian làm luận văn.
  • Bằng cấp: Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng Thạc sỹ Quản lý Công của Trường Đại học Uppsala, Thụy Điển.
2. Đối tượng tuyển sinh
  • Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội ở trung ương và địa phương.
  • Cán bộ nghiên cứu, giảng viên tại các Viện nghiên cứu, các trường đại học.
  • Cán bộ đang công tác tại các doanh nghiệp, tập đoàn nhà nước.
  • Đối tượng khác.
3. Điều kiện tuyển sinh
  • Có bằng tốt nghiệp đại học được công nhận tại Việt Nam.
  • Có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm công tác với học viên tốt nghiệp chuyên ngành xã hội và 03 năm đối với học viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh: Tối thiểu 35 học viên, tối đa 45 học viên/ lớp.

5. Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và thi tuyển

* Hồ sơ đăng ký:
  • Đơn đăng ký theo học Chương trình bằng tiếng Việt và tiếng Anh (theo mẫu)
  • Bằng tốt nghiệp đại học và Bảng điểm (bản công chứng tiếng Việt và tiếng Anh)
  • 2 thư giới thiệu (theo mẫu, do thủ trưởng cơ quan hoặc một giảng viên/ học giả có uy tín xác nhận)
  • Thư xin học bằng tiếng Anh (học viên tự viết)
  • Sơ yếu lý lịch (có đóng dấu cơ quan hoặc chính quyền địa phương)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  • 4 ảnh (4 x 6)
  • Lệ phí xét tuyển
* Hình thức thi tuyển:
  • Bài thi viết: bình luận một tình huống về quản lý công (tiếng Việt)
  • Thi tiếng Anh: Trình độ B
  • Phỏng vấn

>> Miễn thi tiếng Anh đầu vào đối với những học viên đã có một trong những bằng cấp, chứng chỉ sau:

•  Đạt trình độ TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 hoặc IETLS 4.5 trở lên hoặc tương đương trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ;
  • Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành tiếng Anh; bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy là tiếng Anh; bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ trong nước mà ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy chuyên môn là tiếng Anh không qua phiên dịch.
6. Kinh phí đào tạo
  • Lệ phí đăng ký tuyển sinh: 1.000.000 VNĐ.
  • Học phí: 250.149.000 VNĐ, nộp thành 3 đợt theo thông báo.
  • Lệ phí tốt nghiệp: 1.200.000 VNĐ.
7. Thời gian học

Học cuối tuần (tối thứ 6, ngày thứ 7 và Chủ Nhật).

8. Chính sách ưu đãi
  • 01 khoá học ngắn hạn về kỹ năng quản lý và lãnh đạo.
  • 01 khóa luyện tiếng Anh trình độ Pre Intermediate.
  • Hỗ trợ phiên dịch trong toàn khoá học (đối với các môn học do giảng viên nước ngoài giảng dạy).
9. Thời gian khai giảng

Dự kiến tháng 6/2012

10. Thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ
  • Nhận hồ sơ từ ngày 7/1/2012