Trang tuyển sinh

Tuyển sinh khóa 14 chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết với Đại học Troy, Hoa Kỳ

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp với Đại học Troy (Hoa Kỳ) tuyển sinh chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh khóa 14, niên khóa 2015-2019. Nhận hồ sơ từ ngày 10/5/2015 đến 30/10/2015.

Căn cứ Quyết định số 1790/QĐ-ĐHQGHN ngày 30/5/2014 của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) về việc cho phép Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN và Đại học Troy, Hoa Kỳ thực hiện chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh;

Căn cứ công văn số 1510/KTKĐCLGD-VB ngày 05/9/2014 của Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD-ĐT) về việc công nhận văn bằng cho các chương trình liên kết quốc tế với nước ngoài của trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN;

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN liên kết với Đại học Troy, Hoa Kỳ tổ chức tuyển sinh Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh khoá 14, niên khóa 2015-2019, nội dung chi tiết như sau:

1. Những đặc điểm của chương trình

- Chương trình được ĐHQGHN cấp phép và được Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Bộ GD-ĐT công nhận văn bằng.

- Đội ngũ giảng viên trình độ quốc tế.

- Đối tác cấp bằng có uy tín cao (Đại học Troy được thành lập năm 1887 là đại học công lập thuộc bang Alabama, Hoa Kỳ. Trường hiện có 4 cơ sở đào tạo tại Hoa kỳ và 62 cơ sở đào tạo tại 12 quốc gia trên thế giới. Trường được Hiệp hội các Trường Cao đẳng và Đại học phía Nam Hoa Kỳ (Southern Association of Colleges and Schools - SACS) và Hiệp hội các trường đại học và chương trình kinh doanh (Association of Collegiate Business Schools and Programs - ACBSP) kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo.

- Trong quá trình học, sinh viên tích lũy được 40 tín chỉ trở lên, nếu có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học tại các khu học xá của Đại học Troy ở Hoa Kỳ và được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho sinh viên nội bang.

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp

- Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
- Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh

- Thời gian đào tạo: 3,5 năm (10 học kỳ) với 42 môn học (122 tín chỉ).

- Địa điểm học: Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Sinh viên tốt nghiệp được Đại học Troy cấp bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Bachelor of Science in Business Administration).

3. Tiêu chuẩn đối tượng tuyển sinh

• Học sinh tốt nghiệp THPT có bảng điểm năm lớp 12 với điểm trung bình chung từ 6/10 trở lên.
  • Đã tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định; hoặc đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014 và có kết quả thi đạt mức điểm xét tuyển cơ bản vào đại học của các trường theo công bố của Bộ GD-ĐT.
  •  Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61 trở lên trong thời hạn còn hiệu lực.
  •  Có đủ sức khỏe để học tập, có tư cách và phẩm chất đạo đức tốt, không ở trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  •  Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có bằng tốt nghiệp THPT của nước ngoài được xét tuyển vào học theo quy định hiện hành.
  • Thí sinh chưa có chứng chỉ ngoại ngữ cần làm bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào và tự nguyện đăng ký vào các lớp có trình độ phù hợp do nhà trường tổ chức. Thí sinh phải nộp được chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL đạt trình độ theo yêu cầu trước khi học chương trình chính thức.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh: 80 sinh viên

5. Phương thức tuyển sinh: Xét hồ sơ theo yêu cầu của đối tác.

Hồ sơ tuyển sinh gồm:

• Đơn đăng ký theo học Chương trình bằng tiếng Anh (theo mẫu)
  • Bằng tốt nghiệp THPT (sao y bản chính tiếng Việt và dịch thuật công chứng tiếng Anh)
  • Học bạ THPT (sao y bản chính tiếng Việt và dịch thuật công chứng tiếng Anh)
  • Phiếu báo điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 hoặc phiếu báo điểm thi đại học năm 2014
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Phiếu thông tin ứng viên (theo mẫu)
  • Bản cam kết về tính hợp pháp của văn bằng
  • CMND (sao y bản chính)
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • 2 ảnh (4 x 6) và 2 ảnh (3 x 4)
  • Lệ phí xét tuyển

6. Kinh phí đào tạo

• Lệ phí xét hồ sơ: 649.050 VNĐ
  • Lệ phí ghi danh: 1.298.100 VNĐ
  • Học phí cho toàn khóa học chính thức: 214.186.500 VNĐ
  • Lệ phí tốt nghiệp: 4.327.000 VNĐ
  • Học phí tiếng Anh (dự kiến): 25.000.000 VNĐ/ 2 cấp độ IELTS

Kinh phí đào tạo và các loại phí thu bằng đồng Việt Nam. Mức thu sẽ thay đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu.

7. Thời gian bắt đầu khóa học chính thức

• Dự kiến tháng 10/2015

8. Thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ

• Nhận hồ sơ từ ngày 10/5/2015 đến 30/10/2015