Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về cách tính điểm xét tuyển vào ĐHKT

Hỏi: Em là học sinh lớp 12, chuẩn bị thi đại học ạ. Em dự định đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Kinh tế quốc tế của Đại học Kinh tế ạ. Em muốn hỏi trường có xét tuyển sinh giống các trường đại học khác (đợt 1 thì các nguyện vọng sẽ bình đẳng, bạn nào điểm cao sẽ đỗ trước) hay không ạ? Vì em nghe nói Đại học Quốc gia Hà Nội ưu tiên NV1 (dù bạn đăng ký nguyện vọng 2 điểm cao hơn bạn đăng ký NV1 nhưng bạn NV1 sẽ được xét trúng tuyển trước). Mong thư phản hồi từ trường ạ! (Ngọc Nguyễn)

Đáp:
Chào em,
Theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGD&ĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định: Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký nhé.

Tất cả các trường, trong đó có Trường ĐH Kinh tế, đều thực hiện theo quy chế của Bộ GD&ĐT em nhé.

Ban tư vấn tuyển sinh ĐH 2017 - ĐHKT