Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về cách tính điểm xét tuyển

Hỏi: Cho em hỏi: Xét tuyển đợt 1 đối với các thí sinh tham dự kì thi ĐGNL và bài thi Tiếng Anh do ĐHQGHN tổ chức. Điểm xét tuyển là tổng điểm của bài thi ĐGNL và Tiếng Anh, trong đó có điểm bài thi ĐGNL tối thiểu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định. Là như thế nào ạ ? (Ngọc Mai)

Đáp: Hiện nay Trường Đại học Kinh tế đã có thông báo xét tuyển đại học chính quy năm 2016, trong đó quy định cụ thể về việc xét tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kinh tế quốc tế và ngành Quản trị kinh doanh như sau:

Thí sinh có kết quả thi ĐGNL từ 70 điểm trở lên (bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) còn giá trị và ĐGNL ngoại ngữ (tiếng Anh) năm 2016 từ 40 điểm trở lên (tính theo thang điểm 100) (Qui đổi từ điểm thi ĐGNL Tiếng Anh x 1,25) hoặc chứng chỉ Tiếng Anh hợp lệ.

Điểm đạt ngưỡng trúng tuyển được tính trên tổng điểm ĐGNL, điểm tiếng Anh (ĐGNL tiếng Anh hoặc điểm tiếng Anh quy đổi từ chứng chỉ tiếng Anh theo thang điểm 100). Chi tiết xem trên website ĐHKT.

Đối với Chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Tài chính - Ngân hàng, thí sinh phải đạt điểm ngưỡng vào ngành Tài chính - Ngân hàng và phải thi Tiếng Anh (2 kỹ năng đọc và viết) sau khi đã nhập học vào Trường.

Ban tư vấn tuyển sinh ĐH 2016 - ĐHKT