Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về đối tượng được ưu tiên cộng điểm và giấy chứng nhận ngoại ngữ

Hỏi: Em có 2 thắc mắc mong Ban tư vấn có thể giải đáp giúp: (1) Những đối tượng nào là đối tượng được ưu tiên cộng điểm trong các môn thi? Em tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Kinh tế Quốc tế năm 2015 Trường ĐHKT - ĐHQGHN thì có nằm trong đối tượng ưu tiên không? (2) Tháng 7/2015 em đã thi và có giấy chứng nhận (chứng chỉ) B1 tiếng Anh do Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN cấp. Vậy thì em có được miễn thi môn tiếng anh không ạ? (nguyentrongvinhktdn…)

Đáp: Chào bạn, Ban tư vấn trả lời bạn như sau: (1) Đối tượng ưu tiên được quy định chi tiết tại mục 8 - Thông báo tuyển sinh sau đại học năm 2016. Theo đó, bạn không nằm trong đối tượng ưu tiên theo quy định. (2) Nếu bạn có chứng chỉ B1 tiếng Anh do Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN cấp thì bạn được miễn thi môn tiếng Anh. Chứng chỉ có giá trị trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ ngoại ngữ đến ngày đăng ký dự thi thạc sĩ.

Ban tư vấn tuyển sinh sau ĐH 2016 - ĐHKT