Trang tuyển sinh

Tuyển sinh Chương trình đào tạo Thạc sĩ Thẩm định Kinh tế và Quản lý các Dự án Quốc tế

Tại lễ trao bằng thạc sĩ Thẩm định Kinh tế và Quản lý Dự án Quốc tế cho học viên khóa I
Chương trình Thạc sĩ Thẩm định Kinh tế và Quản lý Dự án Quốc tế do Đại học Paris 12 và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN phối hợp đào tạo. Văn bằng LMD do Đại học Paris 12 cấp. Hạn nộp hồ sơ: Từ tháng 6 tới tháng 8/2008.

Mô tả:
Chương trình Thạc sĩ Thẩm định Kinh tế và Quản lý Dự án Quốc tế nhằm mục đích đào tạo những cán bộ có khả năng phát triển và điều hành các dự án quốc tế về trợ giúp kỹ thuật đáp ứng các gói thầu quốc tế do các tổ chức phi chính phủ hoặc các văn phòng tư vấn chuyên ngành tổ chức.
Các giờ ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) giúp sinh viên theo kịp tiến trình bài giảng, tiếp tục theo học tại Pháp (khi có nhu cầu) và tiếp cận dễ dàng hơn với những công việc có chất lượng cao trong bối cảnh toàn cầu hoá diễn ra mạnh mẽ.
Chương trình học:

Module 1: Các môn chung

1.

Nguyên lý Quản trị: Lý thuyết và ứng dụng

2.

Kinh tế Quốc tế (Phần I)

3.

Phương pháp Kinh tế Lượng

Module 2: Lý thuyết chung về thẩm định kinh tế

4.

Kinh tế Quốc tế (Phần II)

5.

Khủng hoảng Tài chính Và Rủi ro đất nước

6.

Khủng hoảng Và Cải cách thể chế công

7.

Toàn cầu hoá và Điều tiết

Module 3: Xây dựng và điều hành các dự án quốc tế

8.

Quản trị chu kỳ dự án, Tài chính của các dự án quốc tế

9.

Đánh giá dự án, Nghiên cứu tình huống

10.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài

Module 4: Thẩm định kinh tế ứng dụng

11.

Các hình thức tài trợ mới cho phát triển

12.

Tài chính Vi mô

13.

Chính sách Kinh tế: Tiếp cận các tổ chức quốc tế

Module 5: Quản lý nhóm trong môi trường quốc tế

14.

Kiểm toán và Đánh giá các dự án

15.

Đặc thù về quản lý Và Giao thoa văn hoá trong các tổ chức khu vực

16.

Quản lý nguồn nhân lực trong quản trị dự án

Module 6: Thực tập và luận văn

17.

Thực tập

18.

Bảo vệ luận văn chuyên ngành

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
Thời gian đào tạo: 1 năm
Điều kiện dự tuyển:
- Học viên tốt nghiệp đại học loại khá, giỏi trở lên hoặc đang học cao học năm thứ nhất tại Việt Nam (ưu tiên ngành kinh tế, quản lý và quan hệ quốc tế).
- Trình độ Anh ngữ: Học viên phải có trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL 500 hoặc có chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác.
Cơ hội việc làm:
Trong bối cảnh Việt Nam vừa trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO, nhu cấu về những chuyên gia kinh tế có khả năng phát hiện, đáp ứng được các lời gọi thấu quốc tế và có khả năng điều hành các dự án là rất lớn.
Những kiến thức về kinh tế và kỹ năng về quản trị dự án sẽ trở thành những lợi thế rất lớn cho các sinh viên tốt nghiệp chương trình này khi cạnh tranh xin việc làm.
Những sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo này hoàn toàn có khả năng đăm nhận những công việc như nhà tư vấn hay trợ lý giám đốc dự án trong các doanh nghiệp hoặc các văn phòng tư vấn.
Với những ai mong muốn theo đuổi sự nghiệp học tập nghiên cứu, chương trình này cung cấp cho họ những kiến thức quan trọng để tiếp tục học lên bậc Tiến sĩ trong lĩnh vực Kinh tế và Quản lý.
Hình thức tuyển sinh:
Gồm 2 giai đoạn:
Đội ngũ giảng viên của Đại học Paris 12 sẽ trực tiếp tuyển sinh tại Hà Nội.
Giai đoạn 1: Sơ tuyển hồ sơ
Giai đoạn 2: Phỏng vấn các thí sinh đã qua vòng sơ tuyển
Thí sinh có thể lấy mẫu đơn trên Website www.puf.edu.vn hay tại phòng đào tạo của PUF tại Hà Nội.
Lịch tuyển sinh:
Hạn nộp hồ sơ: Từ tháng 6 tới tháng 8 năm 2008 (hồ sơ có thể tải trực tiếp từ địa chỉ mạng của PUF)
Phỏng vấn: Tháng 10 năm 2008
Ghi danh: tháng 10 năm 2008
Học chuyên ngành: tháng 11-12 năm 2008.
Học phí:
3 000 USD/năm
Những sinh viên có kết quả học tập tốt được hưởng học bổng theo chế độ quy định.
Liên hệ:
Điều phối viên chương trình: DELORD Julien –