Trang tuyển sinh

Hỏi - đáp về lựa chọn ngành và đơn vị đào tạo

Hỏi: Chào Ban Tư vấn, tôi có cháu đang chuẩn bị tốt nghiệp chương trình THPT Quốc tế Việt Úc tại TP Hồ Chí Minh. Đó là chương trình THPT theo tiêu chuẩn của Úc, cấp bằng tốt nghiệp THPT của Úc, học hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Tôi muốn cho con ra Hà nội học và có nguyện vọng cho con vào chương trình Troy, vậy cháu có cần phải thi ĐGNL của ĐHQGHN hay thi đại học giống như các bạn tốt nghiệp THPT Quốc gia hay không? Nếu được, xin nhờ Ban tư vấn hướng dẫn cụ thể giúp tôi! (Nguyễn Hương Giang)

Đáp: Chào chị Nguyễn Hương Giang! Xét theo Thông báo tuyển sinh các chương trình đào tạo Đại học liên kết quốc tế năm 2016 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, trường hợp của cháu nhà chị thuộc Đối tượng tốt nghiệp THPT Quốc tế tại Việt Nam. Cháu đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh Troy mà không cần tham gia thi đại học như các bạn tốt nghiệp THPT Quốc gia. Cháu chỉ cần đảm bảo 3 điều kiện dưới đây:

- Điều kiện 1: Tốt nghiệp chương trình THPT Quốc tế tại Việt Nam.

- Điều kiện 2: Có công nhận văn bằng tốt nghiệp tương đương chương trình THPT tại Việt Nam (do Sở giáo dục đào tạo nơi Tốt nghiệp Trường THPT Quốc tế tại Việt Nam cấp)

- Điều kiện 3: Có chứng chỉ Tiếng anh Quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 61 hoặc B2 theo tham chiếu Châu Âu hoặc TOEIC 600 hoặc tương đương trở lên trong thời hạn còn hiệu lực.

Chúc em đủ điều kiện Trúng tuyển trở thành tân sinh viên Quốc tế của Nhà trường.

Ban tư vấn tuyển sinh ĐH 2016 - ĐHKT