Thông tin cho sinh viên

Đại hội Công đoàn Trường ĐHKT lần thứ V nhiệm kỳ 2010 - 2012

Đ/c Trần Kim Đỉnh, Ủy viên Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam (bên phải) trao cờ thi đua của Công đoàn ngành cho Trường ĐHKT
Ngày 17/9/2010, Đại hội Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN lần thứ V đã được tổ chức với sự tham dự của PGS.TS Trần Kim Đỉnh - Ủy viên Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

Đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên Trường ĐHKT cùng đông đảo công đoàn viên nhà trường đã tham dự đại hội.
Các đại biểu dự đại hội đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn của Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV và phương hướng công tác nhiệm kỳ V do đồng chí Nguyễn Xuân Thiên - Chủ tịch Công đoàn trường khóa IV trình bày; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV do đ/c Lưu Thị Mai Anh - Ủy viên BCH Công đoàn khóa IV trình bày.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ V

Đ/c Nguyễn Xuân Thiên - Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ IV điều hành đại hội.

Đ/c Lưu Thị Mai Anh báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ IV

Các báo cáo đã khẳng định, nhiệm kỳ IV Công đoàn Trường ĐHKT đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đặt ra. Hoạt động công đoàn đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; hưởng ứng các phong trào thi đua, các hoạt động xã hội từ thiện; thực hiện dân chủ cơ sở; tham gia quản lý chuyên môn; giữ vững các nguyên tắc, chế độ, chính sách, bảo đảm sự đoàn kết thống nhất trong trường, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công đoàn viên. Về cơ bản, Công đoàn trường đã hoàn thành các chỉ tiêu trong Nghị quyết của Đại hội IV đề ra. Ghi nhận những nỗ lực của Công đoàn trường ĐHKT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao tặng nhà trường Cờ thi đua “Công đoàn cơ sở trường học xuất sắc năm học 2009 - 2010”.

Đồng chí Trần Kim Đỉnh - Ủy viên Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN phát biểu ghi nhận những đóng góp quan trọng của Công đoàn Trường ĐHKT vào sự phát triển của Nhà trường nói riêng, của Công đoàn ĐHQGHN nói chung.

Trong bài phát biểu, đ/c Trần Kim Đỉnh khẳng định: Công đoàn ĐHQGHN nhất trí với chương trình hành động của Công đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ mới. BCH Công đoàn Trường ĐHKT không những cần tiếp tục duy trì truyền thống của Nhà trường, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được mà còn cần có những bước đột phá mới trong giai đoạn tới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường.

Nhiều cán bộ, công đoàn viên ĐHKT đã phát biểu chia sẻ, đóng góp những ý kiến quý báu về phương thức tổ chức hoạt động công đoàn, giải pháp thực hiện kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2010 - 2012...

Đ/c Vũ Thị Dậu phát biểu đóng góp ý kiến tại đại hội

Đ/c Phùng Xuân Nhạ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKT phát biểu và chỉ đạo tại đại hội

Đ/c Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những đóng góp của của Ban chấp hành Công đoàn trường khóa IV, của toàn thể cán bộ, công đoàn viên ĐHKT vào sự phát triển của nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ quan trọng của Công đoàn trường ĐHKT nhằm tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân văn, gắn kết mọi người với nhau, gắn kết được cán bộ, công đoàn viên với nhà trường. Đồng chí chỉ đạo: Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHKT cần “tiếp tục duy trì các hoạt động đã tổ chức tốt trước đây, đồng thời cần có sự đổi mới, tăng cường tổ chức các hoạt động tập thể nhằm thu hút quy tụ được mọi người tích cực tham gia...”.

Đại hội đã bỏ phiếu và bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ V (2010 - 2012). Danh sách cụ thể như sau:

• Nguyễn Minh Đức (Ban Thanh tra)
  • Lưu Thị Mai Anh (Bộ phận Truyền thông)
  • Nguyễn Xuân Thiên (Khoa Kinh tế Quốc tế)
  • Trần Thị Hoài Thương (Phòng Kế hoạch Tài chính)
  • Trần Văn Trọng (Phòng Hành chính Tổng hợp)
  • Phạm Đỗ Hoài Nam (Phòng Đào tạo)
  • Trần Kim Loan (Khoa Quản trị Kinh doanh)
  • Vĩnh Bảo Ngọc (Khoa Kinh tế Quốc tế)
  • Đỗ Kiều Oanh (Khoa Tài chính - Ngân hàng)

Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2010 - 2012 ra mắt đại hội

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, hoạt động Công đoàn Trường ĐHKT hướng tới mục tiêu: Động viên đoàn viên công đoàn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tự giác, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Trường ĐHKT trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Một số chỉ tiêu phấn đấu đã được đại hội thông qua:

- Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Phấn đấu đạt thành tích cao trong các hoạt động đoàn thể và chuyên môn để được đề nghị Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng.

- Hàng năm 50% công đoàn bộ phận đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- 100 % công đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khoảng 80% Công đoàn viên đạt các danh hiệu thi đua từ Lao động tiên tiến trở lên.

- 100% công đoàn viên hưởng ứng các hoạt động từ thiện, nhân đạo và các hoạt động mang tính xã hội rộng lớn.

- 50% công đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà”

Tin: Nguyễn Văn - Ảnh: Cao Tuấn