Thông tin cho sinh viên
 
Hãy tham gia cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2014″

Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên do Câu lạc bộ Nhà doanh nghiệp tương lai - Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức dưới sự tài trợ của Quỹ học Bổng Kawai.


Để tham dự cuộc thi, các thí sinh sẽ đăng ký và gửi về cho Ban Tổ chức bản Tổng quan đề án kinh doanh của mình trong vòng 5 trang. Sau đó, trải qua 3 vòng thi dưới nhiều hình thức khác nhau, các bài dự thi sẽ được xét duyệt để chọn ra những ý tưởng xuất sắc nhất. 
Cuộc thi lần này sẽ đặc biệt chú trọng vào tính khả thi cũng như tính sáng tạo của các ý tưởng kinh doanh.

“Khởi nghiệp cùng Kawai 2014” dành cho tất cả các sinh viên đam mê kinh doanh với giải thưởng hấp dẫn:
  • Giải nhất: ¥ 400,000 (Bốn trăm nghìn yên)
  • Giải nhì: ¥ 300,000 (Ba trăm nghìn yên)
  • Giải ba: ¥ 200,000 (Hai trăm nghìn yên)

Ngoài ra, tham gia cuộc thi, các sinh viên còn được trải nghiệm “Xưởng khởi nghiệp” - một khóa học bổ ích dành riêng cho các sinh viên miền Bắc có đam mê khởi nghiệp và muốn học hỏi những kiến thức nền tảng của kinh doanh.

Ngày 21/11 vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp cùng Ban tổ chức “Khởi nghiệp cùng Kawai 2014” tổ chức hội thảo thông tin về cuộc thi, đồng thời phát động tham gia tới các sinh viên toàn trường.
Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các khách mời là đại diện các doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên trường cùng với hơn 150 sinh viên. Ban tổ chức hy vọng các sinh viên sẽ nhiệt tình tham gia cuộc thi bổ ích này.
Các sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về “Khởi nghiệp cùng Kawai 2014” tại đây và khóa học “Xưởng khởi nghiệp” tại đây.


Quỹ học bổng Kawai do ngài Mitsumasa Kawai - Chủ tịch Công ty General Engineering (Nhật Bản) sáng lập ra nhằm mục đích phát hiện và bồi dưỡng những tài năng kinh doanh trẻ, cũng như truyền nguồn cảm hứng danh nhân cho các bạn trẻ nhiệt tình, năng động đang ấp ủ những hoài bão lớn lao.

Thông qua các cuộc thi khởi nghiệp và những suất học bổng, Quỹ học bổng Kawai đã đến với các sinh viên nhiều trường đại học trên thế giới, đem lại cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh táo bạo và độc đáo.
Cuộc thi khởi sự kinh doanh đã gặt hái thành công tại những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Niu Deli,… Sự thành công đó chính là nguồn động lực để nhà tổ chức tiếp tục mở rộng phạm vi của các cuộc thi nhằm tạo điều kiện phát triển cho những sinh viên tài năng trên khắp Châu Á.
Từ 2006 đến nay, đại diện Quỹ học bổng Kawai quyết định trực tiếp tài trợ cho Câu lạc bộ Nhà doanh nghiệp tương lai tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai” dành cho sinh viên cả nước.

 

UEB_net