Thông tin cho sinh viên

Tuyển sinh đào tạo chương trình tiền tiến sĩ

Tuyển sinh đào tạo chương trình tiền tiến sĩTrường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN thông báo về việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng giảng viên đại học, cao đẳng trước khi đi làm nghiên cứu sinh (đào tạo tiền tiến sĩ) như sau:

1. Đối tượng đào tạo, bồi dưỡng: Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, những người có nguyện vọng và cam kết trở thành giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong nước. Ứng viên không quá 45 tuổi (tính theo năm đăng ký dự tuyển).

2. Điều kiện đăng ký: Những người thuộc đối tượng nói trên, nộp hồ sơ đăng ký đúng hạn.

3. Thời gian và hình thức đào tạo, bồi dưỡng: tập trung 9 tháng tại Trường.

4. Nội dung đào tạo, bồi dưỡng:

4.1. Bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ(tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập, Thái Lan...) đạt chuẩn đầu ra cấp độ B1 (và tương đương cho các ngoại ngữ khác) theo khung tham chiếu châu Âu cho những người chuẩn bị dự tuyển chương trình đào tạo tiến sĩ trong nước và phối hợp với nước ngoài; đạt chuẩn đầu ra cấp độ C1 (và tương đương cho các ngoại ngữ khác) theo khung tham chiếu châu Âu cho những ứng viên trúng tuyển chương trình đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài.

4.2. Bồi dưỡng phương pháp và kỹ năng nghiên cứu khoa học; kỹ năng xây dựng chương trình học tập cá nhân, kỹ năng khai thác tài liệu ở thư viện, email/internet; kỹ năng ngôn ngữ thuyết trình khoa học, kỹ năng giao tiếp và thảo luận học thuật, kỹ năng viết đề cương nghiên cứu, báo cáo khoa học, tiểu luận và luận án bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

4.3. Bồi dưỡng kiến thức định hướng về tư tưởng chính trị và giao tiếp đa văn hóa cần thiết cho việc học tập, nghiên cứu ở nước ngoài.

4.4. Bồi dưỡng kiến thức văn hóa, đất nước học của quốc gia mà ứng viên sẽ đến học tập.

4.5. Tư vấn, giới thiệu trường, ngành học phù hợp ở nước ngoài và hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục xin học.

5.Quyền lợi của học viên:
  • Những ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được hưởng mọi quyền lợi từ đề án 911 (Đề án Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010 – 2020) của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Trường sẽ cấp Chứng chỉ cho học viên hoàn thành và đạt chuẩn các nội dung đào tạo, bồi dưỡng khi kết thúc khóa học.
6. Hồ sơ dự tuyển:

- Phiếu đăng ký theo mẫu in sẵn có dán ảnh và Cam kết tham gia khóa đào tạo, bồi dưỡng (Ứng viên tải mẫu trên trang Web của Trường www.ulis.vnu.edu.vn à Download tai đây

- 01 bản photo công chứng Giấy chứng minh nhân dân;

- Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan chủ quản; Bằng/ chứng chỉ xác nhận trình độ Ngoại ngữ; Cam kết làm giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong nước (nếu cần); Các giấy tờ pháp lý về đối tượng ưu tiên (nếu có).

Ứng viên nộp hồ sơ và lệ phí dự tuyển tại Văn phòng Khoa Sau đại học, Trường ĐHNN  - ĐHQGHN (phòng 102 nhà A3).

7. Lịch xét tuyển: Hàng năm, Trường tổ chức 02 đợt xét tuyển vào 30 tháng 5 và 30 tháng 9.

Ngoài ra, xét theo nhu cầu cụ thể của các đơn vị, Trường có thể tổ chức các đợt xét tuyển không thường xuyên.

8. Trả kết quả: Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo trên trang Web của Trường ở địa chỉ trên chậm nhất là sau 02 tuần kể từ ngày tổ chức xét tuyển.

9. Mức thu phí: 300.000đ.

Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN