Thông tin cho sinh viên
 
Quyền lợi - nghĩa vụ của sinh viên nội trú

Tại ký túc xá Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN
Ngoài việc thực hiện tốt quy chế HSSV của ĐHQGHN ban hành, quy định về công tác học sinh, sinh viên thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên của Đại học Quốc Gia Hà Nội. Học sinh, sinh viên nội trú có những quyền lợi và nghĩa vụ cụ thể như sau:


- Sinh viên được tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, học tập và nghiên cứu khoa học, được đảm bảo an ninh trật tự và được chăm sóc y tế (theo quy định của Bảo hiểm y tế) trong phạm vi Kí túc xá.

- Học sinh, sinh viên có trách nhiệm thực hiện tốt các quy định sau:

+ Có trách nhiệm bảo quản và giữ gìn tài sản của cá nhân và của tập thể. Không tự động dịch chuyển tài sản trong phòng ở. Không tự ý cải tạo, sửa chữa các trang thiết bị trong phòng. Nếu làm mất mát, hư hỏng tài sản phải bồi thường theo quy định.

+ Phòng phải có lịch trực vệ sinh hàng ngày. rác và nước thải phải đổ đúng nơi quy định. Không nấu ăn và để dụng cụ nấu ăn trong phòng ở. Không viết, vẽ, gián dấy bôi bẩn lên tường, giường, tủ... Giữ gìn vệ sinh trong phòng ở và nơi công cộng.

+ Không mang xe máy, xe đạp vào phòng ở. Không treo mắc ri đô cá nhân trong phòng.

+ Thực hiện đầy đủ các quy định an toàn về sử dụng điện và phòng chống cháy nổ, tiết kiệm điện nước trong sinh hoạt.

- Nghiêm cấm các hành vi sau trong mặt bằng KTX:

+  Say rượu, tổ chức uống rượu, bia; tàng trữ và sử dụng các loại chất kích thích, gây nghiện, ma túy và tham gia các tệ nạn xã hội khác. 

+  Đánh bài bạc dưới mọi hình thức. 
+  Gây mất trật tự, tụ tập gây gổ đánh nhau.

- Không tự động chuyển nhượng chỗ ở. Học sinh, sinh viên đi khỏi phòng quá 03 ngày phải báo cáo với cán bộ quản lý. Vắng mặt quá 10 ngày không có lý do KTX sẽ sắp xếp chỗ ở cho nhu cầu khác.

- Ra vào khu nhà ở đúng thời gian quy định. Không làm mất trật tự, đàn hát, mở đài quá to trong khu nhà ở.

- Chỉ tiếp khách trong phòng ở vào các tối thứ 4, tối thứ 7 và ngày chủ nhật.

- Thực hiện nghiêm túc các Nghị định, Thông tư, Chỉ thị của Chính phủ về việc khai thác và sử dụng Internet trên toàn mặt bằng KTX.

- Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Văn minh - Văn hóa trong sinh hoạt quản lý và phục vụ" và tham gia các hoạt động phong trào được tổ chức ở KTX.

>> Xem thêm thông tin từ website của Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên ĐHQGHN

UEB_net