Thông tin cho sinh viên
 
Hội nghị tổng kết và tập huấn kỹ năng cho cán bộ Đoàn - Hội Trường ĐHKT

Ngày 26 và 27/11/2016, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và tập huấn cho cán bộ Đoàn - Hội.


Hội nghị tổng kết diễn ra tại khu du lịch Hồ Tiên Sa (Ba Vì - Hà Nội) với sự tham gia của: đ/c Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn trường, đ/c Trần Lê Trâm Anh - Phó Chủ tịch Hội sinh viên cùng 50 đồng chí là gương mặt tiêu biểu tới từ Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn trường lên tổng kết lại các chương trình đã thực hiện được trong năm qua đồng thời phổ biến kế hoạch sẽ có trong thời gian tới. Trong năm học 2015 - 2016, tổ chức Đoàn và tổ chức Hội đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ Nhà trường giao phó và nhận được sự khen thưởng từ các cấp trên. Đồng chí Bí thư cũng nhấn mạnh biểu dương sự đóng góp của toàn bộ các đồng chí từ các Liên chi đoàn đã góp phần vào Phong trào Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của Nhà trường. Đồng chí cũng không quên nhắc nhở, kỳ thi học kỳ cũng đang tiến gần, các đồng chí cán bộ Đoàn Hội cần thực hiện nghiêm túc quy chế thi của trường và làm gương cho các sinh viên khác noi theo.

 

 

Đồng chí Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn Trường ĐHKT trao tặng bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc.

 

Với những thành tích nổi bật trong năm học qua, nhiều lượt cán bộ Đoàn - Hội của Trường Đại học Kinh tế đã được các cấp Đoàn - Hội biểu dương và trao tặng bằng khen, giấy khen. Tại hội nghị tổng kết hoạt động Đoàn - Hội này, Bí thư Đoàn TN Trường ĐHKT Nguyễn Trung Phong đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tới từ các Chi đoàn, Chi hội tích cực trong phong trào năm học 2015 - 2016.

Sau khi trao bằng khen, Hội nghị đã cùng nhau lắng nghe những góp ý của các đồng chí đại diện các Liên chi và Chi đoàn cho các hoạt động phong trào để rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên.

Tiếp đó, hoạt động tập huấn cán bộ Đoàn - Hội diễn ra vô cùng sôi nổi phần teambuilding với sự tham gia của 50 cán bộ Đoàn Hội. Những trò chơi tập thể không chỉ giúp gắn kết toàn thể các đoàn viên giữa các chi đoàn với nhau, mà còn giúp sinh viên thêm phần gần gũi và gắn bó với những cán bộ và giảng viên trẻ của nhà trường. Đồng thời, thông qua các trò chơi, Ban tổ chức rất hy vọng các cán bộ lớp có thể áp dụng để thực hiện các chương trình tập huấn tương tự giúp gắn kết các thành viên trong lớp hơn nữa.

 

 
 Những trò chơi tập thể ...
 
... giúp các đoàn viên giữa các chi đoàn thêm gần gùi và gắn bó với nhau.
 

Các bạn trẻ đã cùng nhau vây quanh lửa trại và hát vang những ca khúc truyền thống của Đoàn - Hội, những bài hát về Trường Đại học Kinh tế và thể hiện sự đoàn kết gắn bó. Khoảng cách như được thu hẹp lại giữa các bạn sinh viên. Không khí vô cùng sôi nổi như cổ vũ thêm tinh thần cho các cán bộ Đoàn Hội về một nhiệm kỳ cần nỗ lực hết mình hơn nữa trong phong trào thanh niên.

Chia sẻ sau chương trình, đồng chí Trần Quốc Hoàn (khóa QH-2014-E) - Bí thư Liên chi đoàn Khoa Kế toán - Kiểm toán cho biết: “Đây là lần thứ hai em được tham gia chương trình tập huấn rất vui và ý nghĩa của Đoàn trường. Chương trình giúp em biết được những thiếu xót mình cần phải phấn đấu để góp phần tích cực hơn nữa vào phong trào của Nhà trường, nhất là với vị trí Bí thư Liên chi đoàn hiện tại của em…”.

 

Chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi, Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và đợt tập huấn cho cán bộ Đoàn - Hội đã giúp các thành viên là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn Hội có thêm những kinh nghiệm trong hoạt động phong trào; cũng như nhận được những chia sẻ từ các anh chị khóa trước. Đoàn trường hy vọng rằng, trong năm học tới, các cán bộ sẽ cùng nhau hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển phong trào hoạt động chung của nhà trường.

 


Danh Sơn (QH-2014-E TCNH)