Thông tin cho sinh viên

Hội thi Nghiệp vụ hành chính Trường Đại học Kinh tế năm 2011

Hướng tới kỷ niệm 40 năm truyền thống và 5 năm thành lập trường, ngày 2/12/2011, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ hành chính năm 2011 cho các cán bộ, công đoàn viên Nhà trường.

Tham dự hội thi có PGS.TS. Trần Anh Tài - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Xuân Thiên - Chủ tịch Công đoàn cùng nhiều cán bộ, công đoàn viên Trường ĐHKT.

Tham gia hội thi là 4 đội, mỗi đội 3 thành viên là cán bộ hành chính, đại diện cho 4 công đoàn bộ phận/tổ công đoàn Trường ĐHKT, gồm: Tổ 1 CĐ Khối hiệu bộ (Phòng Đào tạo và Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên); Tổ 2 CĐ Khối hiệu bộ (Phòng Hành chính Tổng hợp và Phòng Tổ chức Nhân sự); Tổ 3 CĐ Khối hiệu bộ (Phòng Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Phát triển, Phòng Kế hoạch Tài chính, Bộ phận Truyền thông, Bộ phận Tạp chí - Xuất bản, Ban Thanh tra và Trung tâm Đảm bảo Chất lượng Giáo dục); Liên quân 5 Khoa (Quản trị Kinh doanh, Kinh tế & Kinh doanh Quốc tế, Tài chính Ngân hàng, Kinh tế Phát triển và Kinh tế Chính trị).

Trải qua 3 phần thi: “Cùng đua tài”, “Ai nhanh hơn” và “Về đích”, các đội thi đã có cơ hội thể hiện sự hiểu biết về nghiệp vụ văn bản hành chính, Hệ thống ISO 9001:2008 đang triển khai tại ĐHKT; hiểu biết về Trường ĐHKT, các nội quy, quy định của Trường đối với cán bộ, giảng viên cũng như sự nhạy bén trong xử lý công việc. Kết quả chung cuộc như sau:

- Đội thi Tổ 3 Công đoàn Khối hiệu bộ: Giải nhất;

- Đội thi Tổ 1 Công đoàn Khối hiệu bộ: Giải nhì;

Và Giải ba được trao cho Đội thi Tổ 2 Công đoàn Khối hiệu bộ.

Đây là lần thứ hai Công đoàn Trường ĐHKT - ĐHQGHN tổ chức Hội thi nghiệp vụ cho cán bộ hành chính của trường. Hội thi là dịp để cán bộ, công đoàn viên Trường ĐHKT giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn - nghiệp vụ; động viên cán bộ, công đoàn viên nhà trường tích cực tìm hiểu về truyền thống, lịch sử phát triển của Nhà trường, góp phần xây dựng môi trường văn hóa công sở lành mạnh, vun đắp thêm niềm tự hào về nhà trường và tăng cường tình yêu nghề nghiệp trong mỗi cán bộ, công đoàn viên ĐHKT.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Thiên phát biểu cảm ơn sự tham gia tích cực của các đội thi cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của các công đoàn viên, nhấn mạnh vai trò của hội thi trong việc góp phần nâng cao tinh thần học hỏi, giao lưu, đoàn kết và xây dựng môi trường văn hóa cộng đồng tại Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Các đội chơi tự tin đưa ra câu trả lời.

Trong khi Ban giám khảo tích cực làm việc...

... thì các khán giả cũng sôi nổi cổ vũ tinh thần cho các đội chơi.

PGS.TS. Trần Anh Tài trao thưởng cho các đội đạt giải.

Thùy Dung - Lưu Mai