Thông tin cho sinh viên

Chuyến đi Tây Bắc cuối năm đầy sự chia sẻ và ấm áp

Chị Trần Thị Hoàng Yến, Bí thư đoàn cán bộ Trường ĐHKT trao học bổng cho học sinh Trường Tiểu học - THCS Trạm Tấu
Ngày 25/1/2011, đoàn công tác bao gồm các cán bộ và sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã kết thúc chuyến đi công tác ba ngày tại một số xã vùng cao tỉnh Yên Bái. Đây là chuyến đi nhằm tìm hiểu cuộc sống của đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời tặng quà, quần áo, chăn và tiền mặt hỗ trợ bà con, các cháu học sinh có được một cái Tết ấm cúng hơn.

Đoàn đã mang theo hàng ngàn quyển vở, hàng trăm bộ quần áo, chăn bông cùng các suất học bổng. Tại Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Trạm Tấu, đoàn đã trao 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 100.000 đồng cùng 50 phần quà, 500 quyển vở, quần áo rét.

Thay mặt đoàn, chị Trần Thị Hoàng Yến, Bí thư đoàn cán bộ Trường ĐHKT cho biết: đoàn viên, thanh niên nhà trường mong muốn chia sẻ tình cảm, mong muốn được đem lại một chút hơi ấm trong những ngày đông giá rét. Ông Nguyễn Duy Tiến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Trạm Tấu trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ các em nhỏ của đoàn viên, thanh niên Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN và chúc mừng năm mới các thành viên đoàn công tác.
Tiếp đó, đoàn đã gặp gỡ 7 hộ nghèo tại UBND xã Trạm Tấu. Tại đây, đoàn đã trao 10 phần quà bao gồm chăn, quần áo ấm và tiền mặt, mỗi suất 500.000 đồng. Đại diện Đảng ủy xã, ông Thào A Chú, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Trạm Tấu đã cảm ơn đoàn ghé thăm xã và chia sẻ với những hộ nghèo tại đây. Bà Lục Thị Nhung, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái cũng đã gửi lời cảm ơn và chúc đoàn công tác năm mới mạnh khỏe, có nhiều hoạt động xã hội tích cực hơn nữa.

Trong thời gian công tác tại Yên Bái, đoàn công tác đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Sở LĐTBXH tỉnh. Cán bộ của Sở ngoài việc dẫn đoàn đến thăm, tặng quà các hộ nghèo tại xã Bản Công, thăm Trường Mầm non Sơn Ca, Trường Tiểu học - PTCS xã Bản Công… còn tổ chức giao lưu với Trường Trung cấp dạy nghề Nghĩa Lộ, thăm và giao lưu với cán bộ, bệnh nhân đang chữa bệnh tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Yên Bái.

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa vào dịp cuối năm của đoàn viên, sinh viên Trường ĐHKT.  Được biết, đoàn viên - sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN  sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này thường niên nhằm phát huy tinh thần "Lá lành đùm lá rách", khơi dậy tình yêu thương cộng đồng trong toàn thể cán bộ, sinh viên nhà trường.

M.T