Thông tin cho sinh viên

Đội cán bộ - giảng viên ĐHKT lọt vào trận Chung kết Giải bóng đá UEB League 2017

Ngày 18/3/2017, đội bóng đá nam cán bộ - giảng viên (CBGV) ĐHKT đã giành thắng lợi ở trận đấu Bán kết trước đội sinh viên Liên kết Quốc tế và chính thức lọt vào trận Chung kết giải bóng đá UEB League 2017.

Tại vòng bảng, đội CBGV đã dành thắng lợi ấn tượng trước đội Khoa Kinh tế Chính trị với tỉ số 2 - 0. Trận thứ 2 vòng bảng tiếp đội Khoa Kinh tế Phát triển, đội CBGV tiếp tục dành chiến thắng với tỷ số 3 - 0. Trận cuối cùng ở vòng bảng gặp đội Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, đội CBGV lại dành chiến thắng 2 - 0 đầy thuyết phục. Sau 3 trận thắng liên tiếp ở vòng bảng, đội bóng nam CBGV đã dành quyền vào đá trận Bán kết gặp đối thủ rất mạnh là đội sinh viên Liên kết Quốc tế.

Ở trận đấu này, đội CBGV thi đấu với thái độ tôn trọng đối thủ, kiên trì bằng lối đá phòng ngự phản công. Từ pha phản công mẫu mực, Thế Vinh đã chuyền một đường chuyền dọn cỗ để Trọng Nghĩa đệm bóng tinh tế qua 2 chân thủ môn đội sinh viên Liên kết Quốc tế, tỉ số là 1 - 0 cho đội bóng nam CBGV. Kết thúc hiệp 1 có rất nhiều tình huống ăn miếng trả miếng của 2 đội với những cú sút xa nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi cho 2 đội. Bước sang hiệp 2, các cầu thủ của đội bóng đá nam CBGV kiên trì với lối đá đã đề ra. Từ một pha phối hợp biên, Bùi Hồng Phượng đã dứt điểm bất ngờ vào góc gần, hạ gục thủ môn đội sinh viên Liên kết Quốc tế, nâng tỉ số trận đấu lên 2 - 0 cho đội bóng CBGV.

Bị dẫn trước 2 bàn, đội bóng sinh viên Liên kết Quốc tế không còn gì để mất, dồn toàn bộ đội hình lên nhằm tìm kiếm bàn thắng rút ngắn tỉ số. Nhưng bằng kinh nghiệm và lối đá chặt chẽ, tỉ số 2 - 0 cho đội bóng đá nam CBGV được giữ đến khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp, đội bóng đá nam CBGV lọt vào trận Chung kết Giải bóng đá UEB League, hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3. Duyên nợ với đội bóng đá nam Khoa Tài chính Ngân hàng sẽ hứa hẹn một trận Chung kết đầy kịch tính, nhiều màu sắc và cảm xúc.

Trận Chung kết sẽ diễn ra lúc 9h30, ngày 26/3/2017, tại Sân bóng đá Trung tâm huấn luyện VĐV cấp cao Mỹ Đình.

Trần Văn Trọng (Phòng HCTH)