Thông tin cho sinh viên

Đồng chí Nguyễn Trung Phong tái đắc cử Bí thư Đoàn Trường ĐHKT

Chiều ngày 14/3/2017 đã diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí (đ/c) Hoàng Đình Lương - Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN, đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Đảng ủy viên phụ trách công tác Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên, cùng 17 đồng chí là Uỷ viên BCH Đoàn trường khóa VIII được bầu tại Phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKT lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Căn cứ Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong quá trình xây dựng đề án nhân sự Ban Thường vụ, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2019, BCH Đoàn trường khoá VII đã thảo luận, giới thiệu, báo cáo Đảng uỷ và Đoàn cấp trên về đề án, danh sách nhân sự dự kiến Ban thường vụ Đoàn trường khóa VIII. Đồng thời, BCH Đoàn trường đã ban hành thông báo về việc nhất trí thông qua danh sách dự kiến nhân sự bầu Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Hội nghị đã được nghe ý kiến chỉ đạo của đ/c Hoàng Đình Lương - Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN và đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Đảng ủy viên phụ trách công tác Đoàn TN - Hội SV. Các đ/c đều mong rằng cán bộ đoàn trường phải là những người tiên phong đi trước để làm gương cho đoàn viên, thanh niên trong trường, không ngừng rèn đức, luyện tài để xây dựng môi trường học tập văn minh.

Với những định hướng đó, sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Hội nghị lần thứ nhất BCH Đoàn Trường ĐHKT khóa VIII đã bầu ra 5 đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ, bầu 1 đ/c Bí thư Đoàn trường, bầu 2 đ/c Phó Bí thư Đoàn trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019, cụ thể như sau:

1. Đồng chí Nguyễn Trung Phong - Bí thư Đoàn trường

2. Đồng chí Trần Thị Thu Hưởng - Phó Bí thư Đoàn trường

3. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Đoàn trường

4. Đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ

5. Đồng chí Cao Thành Long - Ủy viên Ban Thường vụ

Hội nghị còn có nhiệm vụ bầu ra 5 đ/c là Uỷ viên Ban kiểm tra Đoàn trường và bầu 1 đ/c giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2019, cụ thể như sau:

1. Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - Chủ nhiệm UBKT

2. Đ/c Vũ Thị Thu Hà - Ủy viên

3. Đ/c Dương Hồng Nhung - Ủy viên

4. Đ/c Dương Mỹ Hạnh - Ủy viên

5. Đ/c Ngô Thúy Phương - Ủy viên

Hội nghị lần thứ nhất BCH Đoàn Trường ĐHKT khóa VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Chúc mừng thành công của Hội nghị và chúc cho BCH Đoàn trường mới sức khỏe, nỗ lực, công minh, đem đến nhiều hoạt động thiết thực và đẩy mạnh hơn nữa phong trào đoàn và công tác thanh niên của Trường ĐHKT.

Phong Nguyễn