Thông tin cho sinh viên

Tuyên dương 8 gương mặt trẻ tiêu biểu Trường ĐHKT năm 2016

Ngày 8/12/2016, 8 đại diện ưu tú của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã được vinh danh trong lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp ĐHQGHN năm 2016.

Tham dự buổi lễ có Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân. Về phía Trường ĐHKT có TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo các ban chức năng, đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN và 121 cá nhân là cán bộ, giảng viên trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, học sinh của ĐHQGHN được vinh danh.

Tại buổi lễ, Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên - ĐHQGHN Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã trình bày Báo cáo tổng kết phong trào thi đua phấn đấu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2016. Báo cáo chỉ rõ, 23 năm qua, danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu” đã trở thành một danh hiệu đáng tự hào, là điểm đích phấn đấu của thế hệ trẻ ĐHQGHN.

8 đại diện ưu tú nhất của Trường ĐHKT được vinh danh đợt này có 1 cán bộ trẻ đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực lao động, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và 7 sinh viên đạt giải cao trong NCKH, có kết quả học tập xuất sắc trong các kỳ thi.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, Phó Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN và Giấy chứng nhận danh hiệu cho các “Gương mặt trẻ tiêu biểu” cấp ĐHQGHN năm 2016, ghi nhận và biểu dương những thành quả mà thế hệ trẻ ĐHQGHN đã đạt được trong năm 2016 ở tất cả các mảng hoạt động.

Phó Giám đốc ĐHQGHN cho biết: “Tôi mong rằng, phong trào thi đua phấn đấu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN ngày càng đi vào chiều sâu, có tác dụng lan tỏa tới từng học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và cán bộ trẻ trong toàn ĐHQGHN. Để làm được điều đó, mỗi gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm 2016 nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực rèn luyện đạo đức để mỗi gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN phải là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức và sức khoẻ tốt để phục vụ đất nước”.

Danh sách Cán bộ được tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN 2016

Thành tích

1.

TS. Hoàng Khắc Lịch

Phó Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế học/Khoa Kinh tế phát triển.

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học: 2015-2016.

- Chủ trì: Báo cáo hội thảo quốc tế “Đổi mới sáng tạo trong dịch vụ công và chi tiêu công: Kinh nghiệm quốc tế và bối cảnh Việt Nam” (tháng 11/2015).

- Hướng dẫn sinh viên NCKH đạt Giải 3 cấp Trường.

- Tham gia: 01 Đề tài nhóm C, 01 Đề án chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Kinh tế biển; 01 sách chuyên khảo, 02 bài báo trong nước, 01 bài báo quốc tế, 01 báo cáo Hội thảo quốc tế.

Danh sách Sinh viên được tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN 2016

Lớp, Khoa

Các thành tích khác

Nguyễn Mạnh Đức

QH-2013-E Kế toán/ Kế toán - Kiểm toán

- 2 Giấy khen của Hội Sinh viên ĐHQGHN.
- Bí thư BCH Liên Chi đoàn.
- Ủy viên BCH Đoàn trường.

- Thành viên BTC Hội trại truyền thống của trường.
- BTC Hội thảo Doanh nhân sinh viên hành trang tương lai.

Trương Quế Hằng

QH-2013-E Kinh tế/Kinh tế chính trị

- Giải Khuyến khích tại Hội nghị NCKH sinh viên cấp Trường.
- Phó Bí thư Chi đoàn.

Nguyễn Thị Bích

QH-2013-E KTPT/Kinh tế phát triển

- Tham gia báo cáo nghiên cứu tại Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế.

- Tham gia Diễn đàn sinh viên Châu Á (GPAC 2016) tại Hàn Quốc.
- Giải 3 cuộc thi "The 7th KEI Student Paper Competition" do Viện Môi trường Hàn Quốc (KEI) tổ chức (Nhóm nghiên cứu có 2 thành viên).
- Ủy viên BCH Chi hội.
(Gia đình hộ cận nghèo)

Phạm Thị Phượng

QH-2013-E KTQT-CLC/Kinh tế và Kinh doanh quốc tế

- Đạt Giải Ba cuộc thi “Cán bộ Đoàn giỏi” cấp trường.
- Giải Nhì NCKHSV Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và Giải Khuyến khích cấp trường
- Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQGHN năm học 2015 – 2016.

- Có bài nghiên cứu đăng Tạp chí Kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương

Hoàng Thị Dung

QH-2013-E KTQT/Kinh tế và Kinh doanh quốc tế

- Đạt giải 3 NCKH cấp Khoa.
- Đội phó đội SV tình nguyện Hải Dương tại ĐHQGHN.
- Ủy viên BCH Chi đoàn K58.

- Lớp phó học tập.

Nguyễn Thành Đạt

QH-2013-E TCNH-CLC/Tài chính – Ngân hàng

- Giải nhất NCKHSV cấp Khoa năm 2015-2016.
- Giải nhì NCKHSV cấp Trường năm 2015-2016.
- Đại diện Khoa đi hội thảo Tiểu vùng sông Mê-kong tại Thái Lan.
- Tham gia cuộc thi khởi nghiệp Genesis Star-up.
- Lớp trưởng.

Nguyễn Nhân Hưởng

QH-2014-E QTKD-CQT/Quản trị Kinh doanh

• Lớp phó học tập.
• Trưởng Ban nhân sự, tổ chức Sunwah- Global Young
• Tham gia chương trình Việt Nam tái chế năm 2016.
• Tham gia công tác tổ chức chương trình giao lưu giữa Viện Quản trị Kinh doanh - Đại học Kinh tế, ĐHQGHN với Trường Kinh doanh Kyushu, Đại học Kyushu, Nhật Bản.

Duy Khánh – Hương Giang