Thông tin cho sinh viên

Phát động chương trình Mùa đông ấm

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường Đại học Kinh tế trong năm học 2014 - 2015. Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế phát động chương trình: “Mùa đông ấm - Tết ấm áp Cao Bằng 2015” với các nội dung như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA
  • Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “5 xung kích - 4 đồng hành” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động (Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng).

• Phát huy tiềm năng sáng tạo, tinh thần tình nguyện của cán bộ, sinh viên Nhà trường trong việc chia sẻ khó khăn với đồng bào; giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”.
  • Góp phần quảng bá hình ảnh của trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.
  • Rèn luyện, phát triển kỹ năng hoạt động xã hội cho đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN.

II. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG

- Đến thăm và tặng quà các gia đình, các xã khó khăn, đồn Biên phòng, trường Tiểu học và Trung học của xã Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Cao Bằng cụ thể:

+ Phát động quyên góp tặng 2 Tivi cho trường tiểu học và đồn biên phòng với trị giá 3.500.000đ/chiếc.

+ Phát động quyên góp tặng 2 bộ máy vi tính cho trường tiểu học và đồn biên phòng với trị giá khoảng 7.000.000đ/bộ.

+ Phát động quyên góp 2000 quyển vở học sinh, 3000 - 5000 đầu truyện, sách, dành cho thiếu niên nhi đồng.

+ Phát động quyên góp trao học bổng khuyến học cho một số học sinh nghèo học giỏi trị giá 250.000đ/suất.

+ Phát động quyên góp trao quà cho một số hộ gia đình khó khăn trị giá 500.000đ/suất.

+ Phát động quyên góp chăn ấm, quần áo ấm, mũ, tất, khăn quàng cổ, thuốc và các nhu yếu phẩm khác cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Tên cuộc vận động: “Xuân ấm tình người - Tiếp sức đến trường” tại tỉnh Cao Bằng”.

2. Đơn vị tổ chức

- Đơn vị tổ chức: BCH Đoàn trường Đại học Kinh tế.

- Đơn vị thực hiện: CLB Tình nguyện BHVC.

3. Thời gian: 24/11/2014 - 15/01/2015.

4. Cách thức triển khai: tổ chức các cuộc vận động giữa các chi Đoàn như sau:

4.1.  Cuộc vận động “Khăn ấm yêu thương”:

- Mỗi đơn vị đóng góp ít nhất 5 chiếc khăn len.

- Yêu cầu:

+ Độ dài tối thiểu: 1,5m.

+ Rộng tối thiểu : 15cm.

+ Khuyến khích đan khăn 2 lớp.

+ Thêu tên lớp, trường lên khăn.

- Thời hạn cuộc vận động : Từ ngày 24/11/2014 - 15/01/2015.

4.2. Cuộc vận động “Quyển vở em yêu”:

- Mỗi cá nhân ủng hộ ít nhất 1 quyển vở.

- Yêu cầu:

+ Vở ô ly:  tối thiểu 48 trang.

+ Vở thếp: tối thiểu 72 trang, có kẻ dòng.

+ Khuyến khích viết lời chúc vào trang đầu tiên của quyển vở ủng hộ.

- Thời hạn cuộc vận động : Từ ngày 24/11/2014 - 15/01/2015.

4.3.  Cuộc vận động “Tiếp sức tới trường”:

- BCH Đoàn trường khuyến khích các cá nhân ủng hộ các vât phẩm sau: Cờ Tổ Quốc; Tất, Găng tay, Mũ, Chăn, Màn, quần áo ấm; Đồ chơi trẻ em; Sách, truyện dành cho thiếu nhi.

- Yêu cầu: còn khả năng sử dụng.

- Thời hạn cuộc vận động : Từ ngày 24/11/2014 - 15/01/2015.

Đoàn trường, Chi đoàn cán bộ phối hợp với Công đoàn tổ chức phát động đối với cán bộ công nhân viên Nhà trường.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng Đoàn trường Đại học Kinh tế.

Địa chỉ: Giảng đường Việt Úc - Mỹ Đình - Hà Nội.

SĐT: 04.3995.6897. DĐ: 01667794633 (Đ.c Sơn).

Đoàn TN Trường ĐHKT