Trang Giới thiệu chung

Chức vụ:

Giảng viên Khoa Kinh tế Chính trị, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN

Học vị:

Thạc sĩ Kinh tế chính trị

Ngoại ngữ:

nguyenhonghai11@yahoo.com

Điện thoại:

(84-4) 3754 7506 - 100

Di động:

Địa chỉ cơ quan:

144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

2.   Quá trình đào tạo:

• 2007: NCS Tiến sĩ (322 Scholarship), University of Southampton (England).

• 2004: Thạc sĩ, Khoa kinh tế - ĐHQGHN; Chuyên ngành Kinh tế chính trị

• 1999: Đại học; Khoa Kinh tế - ĐHQGHN; Chuyên ngành: Quản lý kinh tế và Quản trị kinh doanh 2001: Bachelor of Foreign Language, English Specialty, Hanoi University of Foreign Study. Cử nhân ngoại ngữ, chuyên ngành Tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ (nay là Trường Đại học Hà Nội).

3.   Kinh nghiệm làm việc và các khóa đào tạo:

• 1999 - 2007: Giảng viên khoa Kinh tế Chính trị, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

• 2005: Chương trình đào tạo quốc tế nâng cao, Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế của Thụy Điển (The Swedish International Development Cooperation Agency), giai đoạn một (Thụy Điển); từ ngày 27 tháng Ba - ngày 16 tháng Tư, 2005 và giai đoạn (Việt Nam) từ ngày 19-30 tháng 9 năm 2005.

• 2004: Khóa đào tạo chuyên môn ngắn không cấp bằng: Những nguyên lý cơ bản trong quản lý dự án (Chương trình quốc tế), Trường Đại học Sydney, tháng 10 năm 2004.

• 2003: Tham gia chương trình trao đổi giảng viên tại Trường Đại học Wisconsin-Eau Claire (Mỹ) theo học bổng Arthur Schultz Foundation Grant, học kỳ mùa thu năm 2003.

• 2002: Tham gia khóa học ngắn hạn về giảng dạy đại học do Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan giảng dạy, tháng 1 năm 2002.

4.   Các bài báo:

• 2006: Những thách thức đối với các ngân hàng thương mại Việt Nam trong quá trình hội nhập thế giới, Tạp chí Công nghiệp.

• 2006: Kinh nghiệm của Trung Quốc và các nước Đông Nam Á trong việc phát triển hệ thống ngân hàng thương mại trong quá trình hội nhập quốc tề và bài học cho Việt Nam, Tạp chí Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

5.   Các đề tài nghiên cứu:

• 2007- nay: The developmental implications of retail TNCs' impacts on the host economies in Southeast Asia: The case of Vietnam. (Những hàm ý phát triển của tác động của những tập đoàn bán lẻ xuyên quốc gia tới nền kinh tế chủ nhà ở các nước Đông Nam Á: Trường hợp của Việt Nam)

• 2005: The Open Market Operation in Implementing Monetary Policy in Vietnam. (Nghiệp vụ thị trường mở trong việc thực thi chính sách tiền tệ ở Việt Nam)

• 2004: Sự phát triển của thị Trường tài chính ở Việt Nam

6.   Học bổng:

• 2001 và 2002: Học bổng Sasakawa được trao hàng năm bởi The Ryoichi Sasakawa Young Leaders Fellowship Fund Program, The Nippon Foundation (Nhật Bản) cho những sinh viên cao học xuất sắc.

• 1999: Học bổng Sanwa được trao hàng năm bởi Sanwa Scholarship Fund (Nhật Bản) cho những sinh viên đại học xuất sắc

• 1998: Học bổng Fuji Bank. được trao hàng năm bởi Fuji Bank (Nhật Bản) cho những sinh viên đại học xuất sắc.