Trang Giới thiệu chung

Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

I. MỘT SỐ NÉT KHÁI QUÁT

Đảng bộ cơ sở Khoa Kinh tế trực thuộc Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được thành lập theo Quyết định số 85-QĐ/ĐU ngày 8/11/1999 của Đảng uỷ ĐHQGHN.

Ngày 6/3/2007, theo Quyết định số 290/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Kinh tế thuộc ĐHQGHN được thành lập trên cơ sở Khoa Kinh tế thuộc ĐHQGHN. Theo Quyết định số 97-QĐ/TV ngày 22/5/2007 của Ban Thường vụ Đảng uỷ ĐHQGHN, Đảng bộ Khoa Kinh tế được đổi tên thành Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

II. ĐẢNG UỶ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ

1. Ban Thường vụ Đảng uỷ

Bí thư Đảng ủy:

Đ/c Nguyễn Trúc Lê

ĐT: (84-24) 37547506 + 606

Email: trucle@vnu.edu.vn

2. Ban chấp hành Đảng bộ

Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN khóa V, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 09 đồng chí:

• Đ/c Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng - Bí thư Đảng ủy, Uỷ viên thường vụ; phụ trách chung, phụ trách công tác đào tạo;
  • Đ/c Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng - Ủy viên; phụ trách công tác chuyên môn;
  • Đ/c Phạm Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng -Ủy viên; phụ trách công tác tài chính;
  • Đ/c Hoàng Văn Hải, Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh - Ủy viên; phụ trách công tác tuyên giáo;
  • Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Đào tạo - Ủy viên; phụ trách công tác sinh viên và đoàn thanh niên;
  • Đ/c Lê Trung Thành, Trưởng phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển - Ủy viên; phụ trách công tác công đoàn;
  • Đ/c Phạm Việt Thắng, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp - Ủy viên, phụ trách công tác văn phòng;
  • Đ/c Trương Thị Huệ, Phó Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự - Ủy viên, phụ trách công tác tổ chức;
  • Đ/c Nguyễn Cẩm Nhung, Phó Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, Uỷ viên.

III. CÁC CHI BỘ TRỰC THUỘC

Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có 8 chi bộ trực thuộc. BCH các chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 như sau:

- Chi bộ Khối Hiệu bộ:

Đ/c Lưu Thị Mai Anh

Đ /c Lê Trung Thành

- Chi bộ Khoa Kinh tế Chính trị:

Đ/c Trần Đức Hiệp

Đ/c Phạm Thị Hồng Điệp

- Chi bộ Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế:

Đ/c Hà Văn Hội

Đ/c Vũ Thanh Hương

- Chi bộ Viện Quản trị Kinh doanh:

Đ/c Hoàng Văn Hải

Đ/c Hồ Chí Dũng

- Chi bộ Khoa Tài chính - Ngân hàng:

Đ/c Trần Thị Thanh Tú

Đ/c Đinh Thị Thanh Vân

- Chi bộ Khoa Kinh tế Phát triển:

Đ/c Nguyễn Quốc Việt

Đ/c Nguyễn Thanh Hằng

- Chi bộ Khoa Kế toán Kiểm toán:

Đ/c Đỗ Kiều Oanh

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hải

- Chi bộ Khối Sinh viên:

Đ/c Bùi Hồng Cường

Đ/c Trần Thị Hồng

IV. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM GIAI ĐOẠN 2015-2020

Đảng bộ Trường ĐHKT xác định mục tiêu phát triển nhiệm kỳ 2015 - 2020 như sau:

Phát triển Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đến năm 2020 trở thành một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam, đạt tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của ĐHQGHN; được xếp hạng ngang tầm với một số đại học tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á trong một số ngành, chuyên ngành và lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

Trên cơ sở các phương hướng, mục tiêu phát triển, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2015-2020 như sau:

1. Nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học; chuyển đổi và mở mới các chương trình đào tạo theo hướng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội với điều kiện đảm bảo chất lượng và học phí tương xứng.

2. Đẩy mạnh nghiên cứu mũi nhọn và tăng cường hoạt động nghiên cứu phục vụ chuyển giao tri thức

3. Nâng cao hiệu quả hợp tác phát triển với mục tiêu chính là đẩy mạnh thu hút các nguồn lực, tiếp cận chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo và NCKH, nâng cao vị thế của Trường

4. Tăng nguồn thu ngoài ngân sách từ các hoạt động dịch vụ, tài trợ, dự án.

5. Đổi mới công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện kiểm định chất lượng đơn vị theo AUN-QA; đổi mới phương pháp thi, kiểm tra đánh giá môn học; duy trì và phát triển các chỉ số QS.

_______________

Địa chỉ liên hệ: