Trang Đào tạo đại học

Các khóa học ngắn hạn

1. Khóa học mùa hè Summer School tại Trường Đại học Manchester Metropolitan, Anh Quốc

Khóa học do Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Trường Đại học Manchester Metropolitan, Anh Quốc phối hợp tổ chức. Thời gian dự kiến vào tháng 7 hằng năm, hoặc dựa theo đăng ký của sinh viên, địa điểm tại các thành phố lớn tại Anh Quốc (Manchester, Liverpool, Stratford, York, London, Oxford)

Khóa học bao gồm các nội dung đào tạo về kinh doanh, quản trị du lịch khách sạn, tham quan học tập thực tế tại doanh nghiệp, tham quan các địa danh di tích văn hóa, lịch sử, mang đến cho sinh viên cái nhìn bao quát và toàn diện về cuộc sống sinh viên ở Anh và sự hiểu biết về phát triển của kinh doanh du lịch và khách sạn ở Anh.

Chương trình đào tạo được thiết kế và cung cấp bởi các học giả hàng đầu Vương quốc Anh bao gồm 18 bài giảng dựa trên chủ đề về khách sạn, du lịch và kinh doanh. Sinh viên được tham gia trải nghiệm các hoạt động độc lập cũng như hoạt động nhóm.

Sinh viên được cấp chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học.

Thời gian dự kiến: 4 tuần tháng 7 hằng năm
Địa điểm: Trường Đại học Manchester Metropolitan, Anh Quốc

Kinh phí (sinh viên tự túc) gồm: 2300 Bảng Anh (đã bao gồm học phí, chi phí ăn, ở, đi lại nội địa). Chưa bao gồm chi phí vé máy bay khứ hồi, visa và bảo hiểm. Sinh viên được sắp xếp chỗ ở tại ký túc xá của sinh viên đại học Anh.

2. Khóa học về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu

Khóa học do Trường Đại học Massachusetts Lowell, Hoa Kỳ tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên nắm được tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với nền kinh tế toàn cầu hiện nay và bồi dưỡng tư duy khởi nghiệp; tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm và học tập, giao lưu trong môi trường đa văn hóa.

Thời gian dự kiến: 2 tuần tháng 7 hằng năm

Địa điểm: Trường Đại học Massachusetts Lowell, Hoa Kỳ

Chương trình dự kiến: Khóa học sẽ yêu cầu các nhóm sinh viên thực hiện các dự án, tham gia các buổi nghe giảng trên lớp, thảo luận nhóm, làm bài tập thực hành và có các chuyến tham quan thực tế tại các doanh nghiệp và các vườn ươm khởi nghiệp (tham khảo chương trình học bên dưới)

Kinh phí (sinh viên tự túc): 2000 USD/sinh viên (bao gồm chi phí ăn, ở đi lại nội địa)

3.  Trại hè tiếng Anh và kỹ năng lãnh đạo
Khóa học do Trường Đại học bang Missouri, Hoa Kỳ tổ chức nhằm tạo môi trường năng động, đa văn hóa cho sinh viên toàn cầu được trải nghiệm nâng cao trình độ tiếng Anh và Kỹ năng lãnh đạo.
Thời gian dự kiến: 4 tuần trong tháng 7 hằng năm
Địa điểm: Trường Đại học bang Missouri, Hoa Kỳ
Chương trình dự kiến: Sinh viên được tham gia các khóa học tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành (đa lĩnh vực: Kinh tế Kinh doanh, Hàng không, Chăm sóc sức khỏe - Y tế, Khách sạn - Du lịch, Giáo dục, Thể thao, Tâm lý học, Nghệ thuật); đồng thời được tham gia các dự án, làm việc theo nhóm, và trình bày kết quả nghiên cứu khi kết thúc khóa học.
Kinh phí (sinh viên tự túc): 2.850 USD/sinh viên (bao gồm học phí, chi phí ăn, ở đi lại nội địa). Chưa bao gồm bảo hiểm, vé máy bay, visa.

Cách thức đăng ký tham gia: Liên hệ Ms. Bích Hà - Điều phối viên chương trình, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển, Phòng 501, nhà E4, 144 Xuân Thủy, Hà Nội. Email: hanb@vnu.edu.vn/bichhanguyen1210@gmail.com

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN