Trang Đào tạo đại học

Bổ sung xét tuyển thẳng học sinh hệ không chuyên các trường THPT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Kèm theo Thông báo số 2803/TB-ĐHKT ngày 22/9/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

Căn cứ Công văn số 2681/ĐHQGHN-ĐT ngày 17/9/2020 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc bổ sung đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đại học chính quy năm 2020;

Căn cứ Công văn số 2717/ĐHQGHN-ĐT ngày 21/9/2020 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (diện bổ sung);

Căn cứ đề án tuyển sinh đại học năm 2020 sau điều chỉnh;

Trường Đại học Kinh tế thông báo về việc bổ sung xét tuyển thẳng học sinh hệ không chuyên các trường THPT thuộc ĐHQGHN như sau:

1. Đối tượng

Học sinh hệ không chuyên các trường THPT thuộc ĐHQGHN.

2. Các ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh

Trường Đại học Kinh tế bổ sung xét tuyển thẳng học sinh hệ không chuyên các trường THPT thuộc ĐHQGHN vào học các ngành đào tạo thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23/2014-TT-BGDĐT như sau:

Tên ngành

Mã xét tuyển

Chỉ tiêu

Khối ngành III

Kế toán

QHE42

Khối ngành VII

QHE44

Kinh tế phát triển

QHE45

Tổng:

* Lưu ý:

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng học sinh hệ không chuyên các trường THPT thuộc ĐHQGHN nằm trong tổng chỉ tiêu của năm tuyển sinh 2020. Trong trường hợp không tuyển đủ chỉ tiêu theo thông báo, các chỉ tiêu còn lại sẽ chuyển sang các phương thức tuyển sinh khác.

3. Điều kiện xét tuyển thẳng

Học sinh hệ không chuyên của các trường THPT thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng và xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế phải tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng tiêu chí: đạt giải chính thức trong các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực và quốc tế (có nội dung dự án, đề tài được Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế đánh giá phù hợp ngành thí sinh đăng ký dự thi).

4. Nguyên tắc xét tuyển thẳng:

- Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa 02 nguyện vọng vào trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Nhà trường xét tuyển theo nguyên tắc từ cao đến thấp đến hết chỉ tiêu phân bổ từng ngành.

- Thí sinh phải nộp kèm nội dung dự án, đề tài nghiên cứu khoa học để Hội đồng tuyển sinh nhà trường xem xét và duyệt.

5. Hồ sơ xét tuyển thẳng:

- Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (theo mẫu tại Phụ lục)

- Học bạ bậc THPT (trong đó có kết quả học tập năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12);

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đạt giải chính thức trong Cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

- Bản tóm tắt nội dung dự án, đề tài nghiên cứu khoa học;

6. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ:

Thí sinh hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng và nộp hồ sơ kèm lệ phí tại Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế (Phòng 401 nhà E4, số 144 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) từ ngày 24/9/2020 đến ngày 25/9/2020 (trong giờ hành chính).

7. Công bố kết quả xét tuyển và danh sách trúng tuyển:

Trường ĐH Kinh tế công bố trên website của trường (www.ueb.edu.vn) trước 17h00 ngày 29/9/2020.

8. Xác nhận nhập học:

Thí sinh kiểm tra danh sách trúng tuyển trên website của Trường và nộp các giấy tờ cho Phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế (Phòng 401 nhà E4, số 144 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) để xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 30/9/2020, bao gồm:

(1) Bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT;

(2) Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;

9. Nhập học: Thí sinh nhập học dự kiến từ ngày 12/10 – 13/10/2020.

10. Học phí

Mức học phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2020: 3.500.000 đồng/tháng, tương ứng 35.000.000 đồng/năm.

Trường Đại học Kinh tế trân trọng thông báo./.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN