Trang Đào tạo đại học

Kế hoạch điều tra khảo sát trưng cầu ý kiến học viên cao học về hoạt động đào tạo học kỳ II, năm học 2014 – 2015

Kế hoạch số 916/KH-ĐHKT ngày 24/03/2015 của Trường ĐHKT - ĐHQGHN

I. Mục đích, đối tượng và phạm vi áp dụng

Cuộc điều tra khảo sát trưng cầu ý kiến học viên cao học về hoạt động giảng dạy của Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN được thực hiện vào mỗi học kỳ của năm học để đánh giá về hoạt động đào tạo của nhà trường nhằm mục đích cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo của nhà trường.

Thời gian thực hiện khảo sát từ T03/2015 đến T07/2015.

Đợt khảo sát trưng cầu ý kiến học viên về hoạt động giảng dạy học kỳ 2 năm học 2014-2015 được thực hiện đối với các môn học được giảng dạy trong kỳ thuộc các chương trình đào tạo thạc sĩ kinh tế tại Trường ĐHKT – ĐHQGHN.

II. Phương pháp thực hiện

Việc trưng cầu ý kiến học viên về hoạt động giảng dạy sẽ được thực hiện nhằm thu thập các thông tin theo nội dung đã định sẵn, thông qua Phiếu trưng cầu ý kiến được tích hợp qua phần mềm điều tra khảo sát online (Survey online).

Học viên sẽ được hướng dẫn để thực hiện cung cấp thông tin đánh giá có liên quan đến hoạt động giảng dạy môn học của giảng viên và các điều kiện đảm bảo chất lượng giảng dạy trên hệ thống phần mềm Survey online thay cho phương pháp truyền thống.

Thông tin được thu thập trên diện rộng: Thực hiện trưng cầu ý kiến của toàn bộ học viên đang theo học tại các lớp môn học được giảng dạy trong kỳ.

III. Công cụ khảo sát, điều tra, đánh giá

Sử dụng phiếu trưng cầu ý kiến được tích hợp qua phần mềm điều tra khảo sát để thu thập các ý kiến của học viên về hoạt động giảng dạy của nhà trường với các nội dung sau:

- Đánh giá mức độ đáp ứng của các hoạt động giảng dạy môn học với các yêu cầu học tập của học viên.

- Đánh giá mức độ đáp ứng của các hình thức kiểm tra, đánh giá thành quả học tập với các yêu cầu của học viên.

- Cảm nhận chung của người học.

IV. Thời gian biểu và phân công công việc

Nội dung nhiệm vụ

Thực hiện

Thời hạn hoàn thành

Đơn vị chủ trì

Đơn vị phối hợp

1.

Xây dựng kế hoạch ĐTKS Dự trù kinh phí

KHTC

2.

Thông báo về cuộc điều tra khảo sát tới học viên

PĐT, các Khoa, TT HTTT Kinh tế và quản lý

3.

Định dạng thông tin phiếu ĐTKS trong phần mềm

4.

Rà soát, kiểm tra thông tin sinh viên, giảng viên, môn học trên hệ thống ĐTKS online

PĐT

5.

Chạy đồng bộ dữ liệu các thông tin về học viên, giảng viên và lớp môn học để chuẩn bị mở cuộc ĐTKS

PĐT, TT HTTT Kinh tế và quản lý

6.

Mở cuộc điều tra thu thập thông tin

7.

Thống kê kết quả ĐTKS trên hệ thống thăm dò

T08/2015

8.

Chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm ĐTKS online sang phần mềm SPSS

T08/2015

9.

­   Làm sạch, xử lý và phân tích số liệu;

­   Thông báo kết quả ĐTKS sơ bộ

T09/2015

10.

Viết báo cáo kết quả ĐTKS

T10/2015

11.

­   Thông báo kết quả tới các bên liên quan;

­   Lưu giữ kết quả

T11/2015

(Theo quy định về các hoạt động điều tra,  khảo sát đánh giá hoạt động đào tạo, công tác tổ chức, đoàn thể và hỗ trợ người học tại Trường ĐHKT-ĐHQG HN ban hành kèm theo Quyết định số 3081/QĐ-ĐHKT ngày 07 tháng 11 năm 2013 của Hiêu trưởng trường ĐHKT ).

Trên đây là kế hoạch triển khai cuộc điều tra khảo sát trưng cầu ý kiến học viên về hoạt động giảng dạy học kỳ 2 năm học 2014 - 2015, đề nghị các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng theo kế hoạch này.

Kế hoạch số 916/KH-ĐHKT

Trường ĐHKT - ĐHQGHN