Trang Đào tạo đại học

Chương trình học bổng Shinnyo, Nhật Bản năm học 2020-2021

Thông báo số 2920/ĐHKT-CTSV ngày 6/10/2020 của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

Thực hiện nội dung công văn số 2882/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 02/10/2020 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc chương trình học bổng Shinnyo, Nhật Bản năm học 2020-2021, Nhà trường đề nghị các Khoa/Viện xét chọn sinh viên đủ tiêu chuẩn như sau:

1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn

1.1. Đối với sinh viên đã được nhận học bổng Shinnyo:

- Năm học 2019-2020 có kết quả học tập loại khá và kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên;

- Ưu tiên sinh viên: Có hoàn cảnh khó khăn/cần được hỗ trợ kinh phí để học tập, tham gia hoạt động Lớp-Đoàn-Hội, hoạt động xã hội-cộng đồng, nghiên cứu khoa học…;

- Trường hợp sinh viên đã được nhận học bổng nhưng không đáp ứng yêu cầu sẽ được thay thế bằng SV cùng khóa học, có đủ tiêu chuẩn.

1.2. Đối với sinh viên lần đầu tiên được nhận học bổng Shinnyo:

- Sinh viên năm thứ nhất đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020;

- Có hoàn cảnh khó khăn/cần được hỗ trợ kinh phí để học tập.

Sinh viên được nhận học bổng Shinnyo năm học 2020-2021 sẽ tiếp tục được tham gia chương trình xét cấp học bổng Shinnyo vào những năm học tiếp theo, nếu đáp ứng các yêu cầu của chương trình học bổng.

2. Chỉ tiêu học bổng:

Tên đơn vị

Lần đầu tiên (năm thứ nhất)

Đã từng được nhận học bổng

Khoa KT&KDQT

Khoa TCNH

Khoa KTCT

Viện QTKD

Khoa KTPT

Khoa KT - KT

Cộng:

3. Trị giá mỗi suất học bổng: 300 USD/sinh viên/năm học.

4. Hồ sơ đăng ký học bổng

4.1. Đối với sinh viên đã được nhận học bổng Shinnyo:

• Bảng điểm học tập năm học 2019-2020, có xác nhận của đơn vị;
  • Bản tự giới thiệu, có dán ảnh (theo mẫu);
  • Báo cáo việc sử dụng tiền học bổng;
  • Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn/cần được hỗ trợ kinh phí để học tập (nếu có);
  • Bản photo các chứng nhận về: Hoạt động Lớp-Đoàn-Hội, hoạt động xã hội-cộng đồng, nghiên cứu khoa học…(nếu có).

4.2.  Đối với sinh viên lần đầu tiên được nhận học bổng Shinnyo:

• Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển đại học chính quy năm 2020;
  • Bản tự giới thiệu, có dán ảnh (theo mẫu);
  • Bài viết tìm hiểu về tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản và học bổng Shinnyo (có độ dài khoảng 02 trang A4);

Tất cả các giấy tờ trên yêu cầu sinh viên xếp theo thứ tự, đựng trong túi hồ sơ riêng có kích thước 25cmx34cm, mặt ngoài túi hồ sơ ghi đầy đủ các thông tin (Đăng ký học bổng Shinnyo năm học 2020-2021, Họ và tên, Ngày sinh, Địa chỉ Khoa, Trường, Điện thoại, Email, Danh mục tài liệu). Hồ sơ đã nộp không trả lại.

Đề nghị các Khoa/Viện thông báo chương trình học bổng tới SV; tiến hành xét chọn theo yêu cầu, đồng thời gửi danh sách về Trường (qua Phòng CT&CTSV) trước ngày 17/10/2020 (Đối với hồ sơ sinh viên năm thứ nhất: gửi trước ngày 27/10/2020).

Quá thời hạn nêu trên, nếu các Khoa/Viện nào chưa gửi danh sách và hồ sơ xét chọn về phòng CT&CTSV thì Nhà trường sẽ xem như các Khoa/Viện đó không tham dự chương trình này.

>> Download thông báo tại đây.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN