Trang Đào tạo đại học

1. Đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý đạt chuẩn quốc tế

Đến khi kết thúc ĐATP, nguồn nhân lực đạt trình độ quốc tế được phát triển gồm: 28 GV có trình độ TS (trong đó có 03 PGS) có thể giảng dạy được chuyên môn QTKD bằng tiếng Anh, có năng lực và PPGD, năng lực khai thác các phương tiện giảng dạy, KTĐG và nghiên cứu tiên tiến; 07 CBQL có thể sử dụng tiếng Anh tốt trong chuyên môn, có kiến thức, kỹ năng quản trị ĐH tiên tiến, có khả năng hợp tác bình đẳng với các đồng nghiệp ở các trường ĐH tiến tiến; trong đó, có các sản phẩm cụ thể như sau: 22 GV có trình độ TS (trong đó có 03 PGS) được tuyển dụng mới, thu hút hoặc được đào tạo từ GV của Khoa; 15 GV được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn, PPGD, KTĐG, NCKH ở nước ngoài; 28 GV được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn, PPGD, KTĐG, NCKH ở trong nước; 28 GV được cử đi đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh trong nước đạt trình độ tối thiểu 6,0 IELTS hoặc tương đương để có thể giảng dạy bằng tiếng Anh; 06 CBQL được đào tạo, bồi dưỡng về quản trị ĐH ở nước ngoài; 07 CBQL được đào tạo, bồi dưỡng về quản trị ĐH ở trong nước; 04 CBQL được cử đi đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh trong nước đạt trình độ tối thiểu 5,5 IELTS hoặc tương đương để có thể sử dụng tiếng Anh trong công việc. 14 GV từ trường đối tác và các cơ sở đào tạo, nghiên cứu nước ngoài khác sang giảng dạy, hợp tác nghiên cứu.

2. Kết quả hoạt động khoa học và công nghệ chất lượng quốc tế, khu vực

Đến năm 2018, ĐATP cần đạt được những sản phẩm đầu ra với những định hướng nội dung như sau:

- Về nghiên cứu cơ bản: Đem lại những đóng góp học thuật mới được thừa nhận ở trong và ngoài nước trên các lĩnh vực quản trị công ty theo tiếp cận khoa học và hiện đại; chiến lược kinh doanh theo tiếp cận hài hoà Đông - Tây; quản trị nhân sự trong môi trường toàn cầu;

-  Về nghiên cứu ứng dụng: Triển khai các nghiên cứu cụ thể phục vụ Marketing của các doanh nghiệp trong nền kinh tế chuyển đổi; văn hoá doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế; lãnh đạo doanh nghiệp trong thế kỷ 21.

- Về hình thức và số lượng: Kết thúc giai đoạn 1, ĐATP sẽ công bố các SP khoa học đỉnh caogồm 160 bài báo/báo cáo khoa học được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín trong nước và 23 bài báo/báo cáo khoa học được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành nước ngoài; 14 sách hoặc chương sách tham khảo; 02 đề tài được ứng dụng tại doanh nghiệp; 10 báo cáo NCKH của SV được thực hiện.

3. Hệ thống chương trình, học liệu, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và NCKH đạt chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo ngành QTKD đạt trình độ quốc tế được hoàn thiện theo chuẩn của ĐH Haas; 100% đề cương chi tiết các môn học sau khi điều chỉnh khung chương trình được công bố trên website của chương trình; 01 lịch trình đào tạo chi tiết cho cả khóa học; 29 bộ đề thi cho các môn học; 14 báo cáo điều tra, khảo sát SV đánh giá về hoạt động đào tạo và dịch vụ; 04 báo cáo điều tra khảo sát SV chuẩn bị tốt nghiệp đánh giá chương trình đào tạo; 01 báo cáo kiểm định chất lượng chương trình đào tạo; mua 110 giáo trình, 40 tài liệu tham khảo, 4 đầu tạp chí nước ngoài (32 cuốn); 05 sách tham khảo được biên soạn và dịch sang tiếng Anh; đầu tư xây dựng và duy trì 01 website chương trình (có chứa các website môn học), xây dựng 01 phần mềm giảng dạy và triển khai 01 phần mềm quản lý; in ấn 4.000 tờ rơi để quảng bá và giới thiệu; 07 phòng dùng làm phòng học, phòng máy tính/phòng chức năng đạt chuẩn quốc tế; 01 phòng sinh hoạt học thuật, tư liệu học tập đạt chuẩn quốc tế.

4. Kết quả hợp tác trong nước và quốc tế

Kết quả hợp tác trong nước và quốc tế nhằm đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, phát triển đội ngũ cán bộ, các điều kiện đảm bảo chất lượng và tính bền vững của ĐATP.

Về hợp tác trong nước và quốc tế trong hoạt động KH&CN:

(i) 01 nhóm nghiên cứu quốc tế; 02 thỏa thuận hợp tác nghiên cứu với các đối tác nước ngoài; 08 GV nước ngoài tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu; 01 hội thảo quốc tế.

(ii) 02 hợp đồng chuyển giao kết quả nghiên cứu ứng dụng cho các doanh nghiệp; 10 biên bản ký kết với các doanh nghiệp và dự kiến sẽ thu hút được là 30,000 USD.

Về hợp tác trong nước và quốc tế trong hoạt động đào tạo:

15 giảng viên trao đổi với trường đối tác và các đào tạo, nghiên cứu nước ngoài khác; 12 giảng viên của trường đối tác sang giảng dạy và nghiên cứu; 70 SV được gửi đi thực tập, nghiên cứu tại trường đối tác và các cơ sở đào tạo nghiên cứu nước ngoài khác; 40 SV nhận từ trường đối tác và các cơ sở đào tạo nghiên cứu nước ngoài khác.

5. Nhân lực chất lượng quốc tế

ĐATP đào tạo khoảng 175 cử nhân QTKD (trên tổng số tuyển sinh 196 SV) có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn, tiếng Anh (tối thiểu đạt 6,0 IELTS), có các kỹ năng mềm cơ bản, đáp ứng yêu cầu của các nhà sử dụng trong và ngoài nước.