Trang Đào tạo đại học

Hỏi - đáp về chứng chỉ ngoại ngữ

Hỏi: Em chào cô ạ . Em là sinh viên khoá QH-2016-E Kế toán - Kiểm toán. Như em được biết chuẩn đầu ra tiếng anh của trường mình là B1 . Em đã thi qua B1 đợt 27/5/2017. Vậy từ thời điểm thi đến khi em ra trường thì bằng B1 của em còn hiệu lực không hay bằng chỉ có hiệu lực 2 năm thôi ạ? Em cảm ơn. (nguyenhatrang3171998@gmail.com)

Đáp:
Chào em,
Căn cứ Quy chế đào tạo đại học ở ĐHQGHN ban hành theo Quyết định số 5115/QĐ-ĐHQGHN ngày 24/12/2014 (áp dụng cho các khóa học từ QH-2014-E trở đi) và Hướng dẫn số 297/HD-ĐHQGHN ngày 03/02/2017 về việc tổ chức đào tạo các học phần ngoại ngữ thuộc khối kiến thức chung trong chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ ở ĐHQGHN (áp dụng từ khóa QH-2016-E trở đi) quy định trình độ ngoại ngữ đối với khóa QH-2016-E của ĐHKT được xác định bằng một trong các hình thức sau:
  1. Sinh viên có chứng chỉ xác nhận năng lực ngoại ngữ theo KNLNNVN phù hợp với chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo do Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN cấp trong thời gian tối đa hoàn thành khóa học:
  • CTĐT chuẩn: bậc 3.
  • CTĐT chất lượng cao (khóa QH-2016-E ngành TCNH): bậc 4
Nghĩa là đối với khóa QH-2016-E, chứng chỉ xác nhận năng lực ngoại ngữ do ĐHNN - ĐHQGHN cấp có giá trị trong toàn khóa học.
2. Sinh viên có chứng chỉ xác nhận năng lực ngoại ngữ quốc tế còn giá trị, phù hợp với chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo (chi tiết tại phụ lục kèm theo của Hướng dẫn số 297/HD-ĐHQGHN ngày 03/02/2017).
3. Sinh viên có chứng chỉ xác nhận năng lực ngoại ngữ phù hợp với chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo do một trường đại học trong nước đào tạo trình độ đại học ngành ngoại ngữ tương ứng (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế, Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm TP HCM) hoặc các trung tâm khảo thí ngoại ngữ trong nước cấp được ĐHQGHN công nhận.
Các trường hợp 2 và 3: Sinh viên phải nộp đơn kèm bản sao chứng chỉ cho Phòng Đào tạo để tiến hành thẩm định.

Trường ĐHKT - ĐHQGHN