Trang Đào tạo đại học

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh trình độ quốc tế

Tháng 12/2007, Đề án Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh đạt trình độ quốc tế của Trường Đại học Kinh tế được Giám đốc ĐHQGHN phê duyệt với sự tin tưởng rằng chương trình sẽ là cú hích, một sự đột phá về chất lượng đào ngành Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam.

1. Giới thiệu

Đại học Kinh tế là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Kinh tế ra đời với sứ mệnh đào tạo các nhà lãnh đạo, chuyên gia phân tích chính sách kinh tế, đội ngũ những doanh nhân có tầm nhìn chiến lược, biết đón nhận và nắm bắt các thành tựu hiện đại nhất của nền kinh tế tri thức, theo kịp sự phát triển của thời đại.

Trong giai đoạn 2004 - 2007, Trường Đại học Kinh tế đã thành lập một Ban đề án xây dựng chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh đạt trình độ quốc tế nhằm đáp ứng mục tiêu chiến lược của Trường.

Sau rất nhiều chuyến thăm quan học tập, những cuộc thảo luận chi tiết giữa Trường Đại học Kinh tế và một số trường đại học đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh nổi tiếng trên thế giới, Trường Đại học Kinh tế đã hoàn thành đề án đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh đạt trình độ quốc tế.

Ngày 24 tháng 12 năm 2007, đề án đã được Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phê duyệt với sự tin tưởng rằng chương trình sẽ là cú hích, một sự đột phá về chất lượng đào ngành Quản trị Kinh doanh tại Việt Nam.

Chương trình sẽ được triển khai bắt đầu từ kỳ tuyển sinh đại học năm 2008.

2. Mục tiêu của chương trình

Đào tạo nên những doanh nhân, những nhà quản lý có đầy đủ năng lực, trình độ để làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế, môi trường cạnh tranh toàn cầu.

Những sinh viên tốt nghiệp sẽ có những phẩm chất cụ thể sau:

• Kiến thức: có kiến thức chuyên sâu, hiện đại về Quản trị Kinh doanh, kiến thức xã hội tổng hợp, thành thạo tiếng Anh (TOEFL ≥ 550 điểm)

• Kỹ năng: có khả năng phân tích, kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm và có tư duy lãnh đạo.

• Năng lực: Có khả năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế.

>> Tham khảo khung chương trình đào tạo tại đây

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN