Trang Nghiên cứu

Báo cáo TNKT Việt Nam 2013: Trên đường gập ghềnh tới tương lai

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2013 gồm 7 chương và 2 phụ lục. Ngoài hai chương đánh giá và nhận định về tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam trong năm 2012, Báo cáo phân tích những vấn đề chuyên sâu liên quan đến vấn đề xử lý nợ xấu hiện nay, nguy cơ “giải công nghiệp sớm” của nền kinh tế trong nước trước sức ép của Trung Quốc, và những đặc điểm của thị trường lao động mới được phát hiện.

Chủ biên: TS. Nguyễn Đức Thành

Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Số trang: 506

Báo cáo đưa ra những nhận định chung về viễn cảnh kinh tế năm 2013 và gợi ý vấn đề ngắn và trung hạn cho Việt Nam, bao gồm việc giải quyết nợ xấu trong hệ thống tài chính và hồi sinh khu vực doanh nghiệp. Thêm vào đó, những vấn đề dài hạn cần được đặt ra thông qua những bước đi cụ thể ngay từ lúc này. Báo cáo năm nay, với tựa đề "Trên đường gập ghềnh tới tương lai", phản ánh dự cảm lo ngại về nguy cơ nền kinh tế Việt Nam khó đạt được sự phục hồi suôn sẻ và bền vững trong năm tới nếu không có những cam kết mạnh mẽ, thực thi quyết liệt về chính sách tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, và trên hết, hình dung rõ ràng một mô hình kinh tế-xã hội tổng thể cho tương lai.

Chương 1. Tổng quan kinh tế thế giới 2012

Chương 2. Tổng quan kinh tế Việt Nam 2012

Chương 3. Lạm phát ở Việt Nam giai đoạn hậu gia nhập WTO, 2006-2013

Chương 4. Xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng thương mại