Trang Nghiên cứu

Báo cáo thường niên kinh tế thường niên năm 2016: Thiết lập Nền tảng mới cho tăng trưởng

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2016 được khẩn trương thực hiện trong bối cảnh nền kinh tế đứng trước ngưỡng cửa thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020 và bước vào một chu kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng.

Chủ biên: TS. Nguyễn Đức Thành và TS. Phạm Văn Đại

Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm xuất bản: 2016

Số trang: 390

Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang suy giảm năng suất liên tục trong 5 năm trước đó. Điều này cho thấy nhu cầu cấp bách phải thiết lập những nền tảng mới, thực sự hữu hiệu, cho tăng trưởng trong trung và dài hạn. Vì thế, Báo cáo năm 2016 tập trung xem xét các vấn đề liên quan đến động lực tăng trưởng trong trung hạn cho nền kinh tế.

Chương 1. Tổng quan kinh tế thế giới 2015

Chương 2. Tổng quan kinh tế Việt Nam 2015

Chương 3. Đòi hỏi những nền tảng mới cho tăng trưởng : Nhận định từ dự báo kinh tế trung hạn (2016-2020)

Chương 4. Dịch chuyển tăng trưởng từ số lượng sang chất lượng : Những tiền đề cải cách trong thiết kế và thực thi chính sách

Chương 5. Sáng kiến một vành đai, một con đường của Trung Quốc và tác động đa chiều đối với Việt Nam

Chương 6. Cải cách thị trường dịch vụ công ở Việt Nam trong trung hạn : Trường hợp thị trường quản lý chất thải rắn đô thị

Chương 7. Viễn cảnh kinh tế năm 2016 và hàm ý chính sách.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN