Trang Nghiên cứu

Đề tài: Nghiên cứu mô hình quản lý chuỗi cung ứng xanh hướng tới tăng trưởng xanh

1. Mã số đề tài: II1.4-2011.03

2. Cấp đề tài: Nhà nước
3. Chủ nhiệm đề tài: TS. Vũ Anh Dũng
4. Cán bộ phối hợp: …

5. Cơ quan chủ trì: Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Bộ, Địa phương chủ quản:
  • Bộ Khoa học và Công nghệ,
  • Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ công nghệ quốc gia

7. Thời gian thực hiện: Tháng 6/2012 - Tháng 6/2015

8. Tóm tắt nội dung nghiên cứu:

Đề tài này tập trung vào việc nghiên cứu nhằm đưa ra một mô hình (khung) quản lý chuỗi cung ứng xanh tích hợp cả góc độ vi mô và vĩ mô như là một công cụ để thúc đẩy việc thực hiện tăng trưởng xanh, sử dụng cách tiếp cận 4 trụ cột (con đường dẫn đến) tăng trưởng xanh là:

(1) thuế sinh thái và cải cách ngân sách,
(2) cơ sở hạ tầng bền vững,
(3) xanh hóa sản xuất kinh doanh,
(4) tiêu dùng bền vững.

Bốn trụ cột này có mối quan hệ mật thiết với nhau và mang tính chất định hướng chung cho các quốc gia trong việc theo đuổi con đường “tăng trưởng xanh”.

9. Kết quả nghiên cứu của đề tài/ dự án:

• Kết quả nghiên cứu dự kiến của đề tài sẽ là đóng góp mới cho nghiên cứu cơ bản của ngành khoa học kinh tế, đặc biệt là trong chủ phát triển bền vững và mạng lưới chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất và giá trị: mô hình quản lý chuỗi cung ứng xanh tích hợp cả góc độ vĩ mô và vi mô) có thể được sử dụng làm nền tảng (khung khổ) phân tích cho các đề tài nghiên cứu khác trong tương lai về chuỗi cung ứng xanh, chuỗi giá trị và sản xuất xanh; cung cấp một phần luận cứ khoa học trong việc bước đầu nghiên cứu, xem xét ban hành chính sách vĩ mô để thực thi con đường “tăng trưởng xanh” trong đó quy hoạch và xây dựng chuỗi cung ứng xanh ở cả góc độ vĩ mô và vi mô.
  • Sản phẩm công bố dự kiến bao gồm: 01 sách chuyên khảo, 03 bài nghiên cứu đăng trên các tạp chí chuyên ngành quốc gia, và ít nhất 01 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế.

UEB_net