Trang Nghiên cứu

Đề tài: Quản trị rủi ro tài chính ở các công ty chứng khoán tại Việt Nam (nghiên cứu trường hợp công ty chứng khoán Sài Gòn

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Hoài, Đặng Trần Phục

Lớp: QH-2007-E Quản trị kinh doanh

Giáo viên hướng dẫn: TS. Trần Đức Vui

Giải thưởng: Giải khuyến khích cấp Trường năm 2011

Mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu:

• Nhận diện thực thực trạng quản trị rủi ro tại các CTCK, và những tác động xấu của rủi ro tới các CTCK ở Việt Nam.

• Nghiên cứu tình huống áp dụng quản trị rủi ro hiệu quả tại Công ty Chứng khoán Sài Gòn.

• Đưa ra khuyến nghị đối với các CTCK trong việc áp dụng quản trị rủi ro vào hoạt động kinh doanh của họ.

Kết cấu đề tài:

Ngoài phần mở đầu, kết luận, danh mục các tài liệu tham khảo, phụ lục đề tài được cấu thành từ 4 chương.

• Chương 1: Công ty chứng khoán và quản trị rủi ro tài chính tại công ty chứng khoán.

• Chương 2: Thực trạng rủi ro, tổn thất tài chính và việc áp dụng hệ thống quản trị rủi ro tại các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

• Chương 3: Nghiên cứu tình huống áp dụng hệ thống quản trị rủi ro tại công ty chứng khoán Sài Gòn SSI.

• Chương 4: Khuyến nghị một số giải pháp áp dụng hệ thống quản trị rủi ro cho các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Kết quả nghiên cứu:

• Đề tài đã chỉ ra được những tổn thất tài chính các CTCK đã trải qua do thiếu một hệ thống quản trị rủi ro trong công ty.

• Giới thiệu hệ thống quản trị rủi ro hiệu quả tại công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI)

• Đưa ra một vài đề xuất cho các CTCK thực hiện việc áp dụng hệ thống quản trị rủi ro hiệu quả.

>> Download tóm tắt  tại đây.

Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN