Trang Nghiên cứu

Đề tài: Mô hình xây dựng phương án kinh doanh theo mục tiêu hiệu quả (Áp dụng cho doanh nghiệp sản xuất đơn sản phẩm)

Mã số: KT. 10.07

Thời gian thực hiện:  Từ 9/2010 đến 6/2011

Cơ quan chủ trì: Trường Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội

Cơ quan thực hiện: Khoa Quản trị Kinh doanh

Chủ nhiệm đề tài: ThS. Đoàn Đình Nghiệp

Mục tiêu nghiên cứu:

- Giới thiệu một công cụ phân tích định lượng – Mô hình lượng hóa tới hạn (CQM) và ứng dụng của nó trong xây dựng phương án kinh doanh hàng năm của doanh nghiệp.

Nội dung nghiên cứu:

Đề tài gồm 3 chương, đã triển khai nghiên cứu các nội dung:

- Khái niệm, vị trí vai trò và trách nhiệm xây dựng phương án kinh doanh hàng năm trong hoạt động điều hành quản lý doanh nghiệp trên thế giới và ở Việt nam.

- Mô hình lượng hóa tới hạn (CQM): các quan hệ nội hàm, quá trình phát triển hoàn thiện và các yêu cầu về điều kiện tiền đề của mô hình trong việc ứng dụng.

- Quy trình và phương pháp tính toán giá trị tới hạn của các tham số của phương án kinh doanh trong các tình huống biến động mục tiêu và thị trường.

- Đánh giá tổng quát về các ưu điểm và những hạn chế của mô hình quá trình ứng dụng. Đề xuất các giải pháp và kiến nghị đẩy mạnh ứng dụng CQM trong thực tiễn công tác kế hoạch các đông đảo các doanh nghiệp.

>> Xem chi tiết tóm tắt đề tài tại đây.

Trường ĐHKT - ĐHQGHN