Phiên họp Giao ban công tác tháng 6/2012 Trường ĐHKT

Ảnh: Đỗ Chiêm
Sáng /6/2012, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã tiến hành phiên họp giao ban công tác tháng 6/2012 dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng - PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn và các Phó Hiệu trưởng.

Hội nghị tập trung vào các nội dung chính: (1) Rà soát tình hình thực hiện công tác tháng 5 năm 2012; (2) Thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2012; (3) Nghe trình bày chuyên đề về những sáng kiến cải tiến công việc và tiết kiệm chi phí.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo rà soát tình hình thực hiện công việc tháng 5 và các ý kiến phát biểu, thảo luận tại phiên họp, Hiệu trưởng đã kết luận như sau:

1. Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2012

Hiệu trưởng đánh giá cao và ghi nhận các đơn vị đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2012. Một số nhiệm vụ lớn được thực hiện: 1) Tổ chức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên chính quy thành công và gây ấn tượng; 2) Nghiệm thu cấp cơ sở các chương trình thạc sĩ; 3) Hoàn thành tốt thi tuyển sinh SĐH; 4) Hoàn thành báo cáo đánh giá ngoài và chuẩn bị cho đánh giá của VNU; 5) Công bố báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam; 6) Phê duyệt đề tài nhóm A, B; 7) Tổ chức một số tọa đàm với các học giả; 8) Tiếp và tổ chức một số sự kiện với đối tác nước ngoài (Troy, SBU, MUS); 9) Tổ chức buổi tập huấn hướng tới đào tạo cán bộ cho chương trình NVCL; 10) Tổ chức triển khai xây dựng KHNV 2012-2013; 11) Công đoàn và Đoàn TN đã tổ chức tốt một số hoạt động (ngày 1/6, thể dục, thể thao, tư vấn kiến thức cho phụ nữ).

Đối với một số công việc của tháng 5 chưa hoàn thành, đề nghị các Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các đơn vị tập trung xử lý dứt điểm và hoàn thành trong tháng 6 như: 1) Một số giảng viên chậm chuyển điểm thành phần các môn học (25 môn); 2) Xây dựng kế hoạch và triển khai việc cải tiến quản lý hồ sơ sinh viên và học viên theo kiến nghị của Ban Thanh tra; 3) Hoàn thiện hồ sơ của sinh viên, học viên để cấp bằng tốt nghiệp đợt tháng 6/2012; 4) Xây dựng ngân hàng câu hỏi thi các môn Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô; 5) Nâng cấp phần mềm tài sản; 6) Khai báo dữ liệu học viên cao học và NCS.

2. Kế hoạch các công tác trọng tâm trong tháng 6/2012

Ngoài việc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch nhiệm vụ năm học và các nhiệm vụ đã nêu trong Báo cáo Giao ban Trường tháng 6, Hiệu trưởng đề nghị các Phó Hiệu trưởng chỉ đạo các phòng, ban, bộ phận chức năng và các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

2.1. Công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng

- Hoàn thiện dứt điểm các đề án, chương trình, ngân hàng câu hỏi thi và bộ đề thi, đặc biệt là ngân hàng câu hỏi thi và bộ đề thi thuộc chương trình NVCL;

- Xây dựng kế hoạch hoạt động đào tạo và đảm bảo chất lượng năm học 2012-2013;

- Tổ chức tốt lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp;

- Lập kế hoạch học hè và năm học mới.

2.2. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác phát triển

- Hoàn thành kế hoạch tổ chức phiên họp hội đồng Khoa học và Đào tạo (dự kiến vào cuối tháng 7.2012);

- Tổ chức hội nghị NCKH sinh viên;

- Xây dựng kế hoạch hoạt động NCKH năm học 2012-2013;

- Thẩm định đề cương đề tài nhóm A, B năm 2012, đề tài cấp cơ sở năm 2012 và NCKH sinh viên cấp trường;

- Triển khai hoạt động hợp tác với Thành phố Hà Nội.

2.3. Công tác tổ chức - nhân sự
- Hoàn thành đề án lương mới;
- Xét danh hiệu thi đua - khen thưởng 2011-2012;

- Triển khai kế hoạch chuẩn bị cho các cuộc họp của hội đồng GS, PGS cấp cơ sở năm 2012;

- Ban hành Quy định Giảng viên thỉnh giảng;
- Tổ chức đánh giá H4 định kỳ.

2.4. Công tác kế hoạch tài chính

- Hoàn thành Báo cáo tổng kết năm học 2011-2012 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013;

- Điều chỉnh quy chế chi tiêu nội bộ theo Đề án lương mới;

2.5. Công tác hành chính, cơ sở vật chất, công nghệ thông tin:

- Đàm phán ký kết hợp đồng phối hợp sử dụng giảng đường với HTX Mỹ Đình;

- Đưa phần mềm khảo sát online vào vận hành chính thức;

- Rà soát các công việc liên quan đến lễ kỷ niệm 5 năm, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị.

2.6. Công tác truyền thông:

- Tăng cường PR cho tuyển sinh SĐH đợt 2-2012.

2.7. Công tác thanh tra:

- Kiểm tra, giám sát công tác tổ chức thi học kỳ II hệ chính quy;

- Tổ chức tốt việc kiểm tra toàn diện các trung tâm độc lập.

Về những sáng kiến cải tiến công việc và tiết kiệm chi phí:

Hiệu trưởng đánh giá cao những sáng kiến cải tiến công việc và tiết kiệm chi phí, đồng thời đề nghị Công đoàn và Đoàn thanh niên cùng phối hợp để phát động phong trào cải tiến công việc và tiết kiệm chi phí trong toàn trường. Nhà trường sẽ tạo cơ chế khuyến khích về tinh thần cũng như vật chất cho việc phát huy những sáng kiến này.

Chuyên đề giao ban tháng 7/2012: Dự thảo Đề án phát huy sáng kiến cải tiến công việc và tiết kiệm.

Trường ĐHKT - ĐHQGHN