Phiên họp Giao ban Trường Đại học Kinh tế tháng 5/2012

Ảnh: Chiêm Đỗ
Ngày 4/5/2012, Trường Đại học Kinh tế đã tiến hành phiên họp giao ban công tác tháng 5/2012 dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng – PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn và các Phó Hiệu trưởng.

Phiên họp tập trung vào các nội dung chính: 1) Rà soát tình hình thực hiện công tác tháng 4/2012; 2) Thống nhất công tác trọng tâm tháng 5/2012; 3) Nghe báo cáo demo phương án chi trả thu nhập mới.

Tại phiên họp, sau khi nghe báo cáo rà soát tình hình thực hiện công tác tháng 4/2012 và các ý kiến thảo luận của các đơn vị; Hiệu trưởng đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

1.  Đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch công tác tháng 4/2012

Hiệu trưởng ghi nhận về cơ bản các đơn vị đã hoàn thành các công việc trong tháng 4/2012. Trong đó đặc biệt là tổ chức tốt kỳ thi tuyển sinh SĐH lần 1 năm 2012.

Đối với một số công việc của tháng 4 chưa hoàn thành, đề nghị các Phó Hiệu trưởng chỉ đạo hoàn thành dứt điểm trong tháng 5. Trong đó cần chú ý một số kết luận cụ thể của Hiệu trưởng như sau:

- Bộ đề thi môn kinh tế lượng của Khoa KTPT: cần tuân theo quy định của kiểm định chất lượng giáo dục là 600 câu hỏi.

- Chuyển đổi các chương trình đào tạo: Nghiệm thu cấp cơ sở các chương trình Tiến sĩ trong tháng 5.

- Lập kế hoạch cho tổ chức buổi thảo luận về công tác quản lý đào tạo trong tháng 6/2012 (Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Ngọc Thanh chủ trì); với các nội dung trọng tâm: 1) Hướng dẫn và thực hiện khóa luận, tiểu luận, luận văn và luận án; 2) Vấn đề in, quản lý văn bằng chứng chỉ; 3) Chấp hành hành kỷ cương dạy – học).

- Các Khoa nhắc nhở các giảng viên về tuân thủ giờ lên lớp và đăng ký dạy bù cho sinh viên để đảm bảo đúng lịch trình đào tạo.

2.      Kế hoạch các công tác trọng tâm trong tháng 5/2012

Ngoài việc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch nhiệm vụ năm học và các nhiệm vụ đã nêu trong Báo cáo Giao ban Trường tháng 5/2012; Các Phòng, Ban, Bộ phận chức năng và các đơn vị cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng dưới đây:

2.1.  Công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng

• Chuẩn bị tốt công tác thi hết học kỳ II năm 2012.
  • Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyển sinh đại học chính quy và sau đại học.
  • Phối hợp với Khoa TCNH trong việc thành lập nhóm xây dựng đề án mở mã ngành đào tạo tiến sĩ Tài chính Ngân hàng.
  • Chuẩn bị lễ tốt nghiệp hệ đại học chính quy; đặc biệt PR cho lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của chương trình NVCL.
  • Xây dựng kế hoạch học hè năm 2012.
  • Triển khai kế hoạch điều tra khảo sát lấy ý kiến sinh viên đánh giá học kỳ II năm học 2011-2012.

2.2.           Công tác nghiên cứu khoa học & hợp tác phát triển

• Xây dựng kế hoạch các hội thảo (danh sách các hội thảo) dự kiến trong chương trình chuỗi sự kiến kỷ niệm 5 năm thành lập Trường và hướng tới 40 năm truyền thống.
  • Xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo quốc tế với Đại học Nagoya và Hội thảo Việt Nam học và kêu gọi viết bài cho các Hội thảo quốc tế này.
  • Phối hợp với chương trình NVCL trong xây dựng phương án về tiêu chuẩn của giảng viên và sinh viên tham dự chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên với ĐH Uppsala Thụy Điển và chương trình của GS. Trần Văn Thọ.
  • Xây dựng kế hoạch chi tiết cho phiên họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo.
  • Chuẩn bị cho lễ công bố Báo cáo Kinh tế thường niên năm 2012.
  • Triển khai các hoạt động NCKH của sinh viên cấp Trường.
2.3.  Công tác tổ chức - nhân sự
  • Rà soát tình hình giờ giảng của các giảng viên các khoa: KTPT, KTCT, KT&KDQT, TCNH làm căn cứ lập kế hoạch định biên và tuyển dụng.
  • Tiếp tục hoàn thiện phương án chi trả thu nhập mới trong tháng 5.
  • Tổ chức cuộc họp thảo luận về phân cấp hiệu quả quản lý trang thiết bị của trường (thành phần: Phòng TCNS, Bộ phận IT, Phòng HCTH, KHTC).
  • Tổ chức buổi định hướng phát triển cán bộ đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS trong năm 2012 và các năm tiếp theo.

2.4.  Công tác kế hoạch tài chính

• Xây dựng KHNV năm học 2012-2013 và kế hoạch tổng kết năm học 2011-2012.
  • Quyết toán tài chính năm học 2011-2012 và xây dựng kế hoạch tài chính năm học mới.
  • Xây dựng quy định về mức học phí cho các chương trình đào tạo.

2.5. Công tác hành chính, cơ sở vật chất, công nghệ thông tin

• Tiếp tục các công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trường.
  • Rà soát về tình trạng thiết bị toàn Trường và xây dựng kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, mua mới phục vụ năm học mới.

2.6.  Công tác thanh tra

• Tiếp tục kiếm tra việc thực hiện quy định kỷ cương dạy học các hệ đào tạo.
  • Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị thi Học kỳ II năm học 2011-2012.
Chuyên đề giao ban tháng 6/2012: Bản dự thảo phương án trả lương mới.

Trường ĐHKT - ĐHQGHN