Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2017

Ngày 7/5/2018, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2017 cho 6 nhà giáo đạt chuẩn chức danh PGS của Trường.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường ĐHKT, GS. Phan Huy Đường - Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư cấp Trường, cùng các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Đảng ủy, Bí thư Đoàn TN, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; các giảng viên, sinh viên của Trường. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của người thân của các nhà giáo được nhận quyết định bổ nhiệm trong dịp này.

TS. Hoàng Khắc Lịch công bố quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2018

Mở đầu buổi lễ, TS. Hoàng Khắc Lịch - Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự đã công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư cho 6 giảng viên của Nhà trường, bao gồm:

• PGS.TS. Nguyễn Anh Thu - Phó Hiệu trưởng, giảng viên Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế;
  • PGS.TS. Lê Trung Thành - Trưởng Phòng NCKH&HTPT, giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng;
  • PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh - Phó Viện trưởng, giảng viên Viện Quản trị Kinh doanh;
  • PGS.TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, giảng viên Khoa Kinh tế Phát triển;
  • PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng phòng Đào tạo, giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng;
  • PGS.TS. Phan Chí Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh.

Tại luổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường ĐHKT và GS. Phan Huy Đường - Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư cấp cơ sở đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư và kỷ niệm chương của Trường ĐHKT cho các nhà giáo.

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê (thứ nhất từ trái sang) và GS. Phan Huy Đường - Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư cấp cơ sở (thứ nhất từ phải sang) trao quyết định bổ nhiệm và kỷ niệm chương của Trường ĐHKT cho PGS.TS. Nguyễn Anh Thu

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê và GS. Phan Huy Đường trao quyết định bổ nhiệm và kỷ niệm chương của Trường ĐHKT cho PGS.TS. Phan Chí Anh

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê và GS. Phan Huy Đường trao quyết định bổ nhiệm và kỷ niệm chương của Trường ĐHKT cho PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê và GS. Phan Huy Đường trao quyết định bổ nhiệm và kỷ niệm chương của Trường ĐHKT cho  tân PGS Lê Trung Thành

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê và GS. Phan Huy Đường trao quyết định bổ nhiệm và kỷ niệm chương của Trường ĐHKT cho tân PGS Nguyễn Đức Thành

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn nhận trao quyết định bổ nhiệm và kỷ niệm chương của Trường ĐHKT từ lãnh đạo Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê gửi lời chúc mừng tới các tân Phó giáo sư của Trường ĐHKT. Ông nhấn mạnh, buổi lễ là dịp để Nhà trường tri ân, vinh danh và ghi nhận sự đóng góp to lớn của các thầy/cô tân PGS đối với sự phát triển của Nhà trường và cũng là động lực để khuyến khích các phó giáo sư phấn đấu hơn nữa, tiếp nối các giá trị truyền thống của Nhà trường. Hiệu trưởng ĐHKT nhắn nhủ tới các tân phó giáo sư, mong các thầy cô phát huy thật tốt vai trò của mình trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, tiếp tục góp phần viết thêm những trang sử vẻ vang của Nhà trường.

Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê mong muốn các tân PGS sẽ tiếp tục góp phần viết thêm những trang sử vẻ vang của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN

Trong bầu không khí trang trọng và tràn ngập niềm vui, các tân phó giáo sư đã phát biểu, chia sẻ cảm xúc khi được vinh dự nhận quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư. PGS.TS. Nguyễn Anh Thu chia sẻ trong niềm xúc động: “Mỗi người trong 6 giảng viên hôm nay đều có cơ duyên khác nhau khi đến với Trường ĐHKT - ĐHQGHN nhưng hôm nay đều có chung niềm tự hào và vinh dự khi những đóng góp của mình được Nhà trường trân trọng và ghi nhận. Trải qua 9 năm đồng hành cùng ĐHKT, hành trang của tôi là tấm gương của những người thầy khả kính, những bạn đồng hành đã thức cùng tôi trong các dự án, đề tài và những email của sinh viên từ nơi xa…”.

PGS.TS. Nguyễn Anh Thu xúc  động phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, các tân PGS cùng bày tỏ niềm xúc động khi nhìn lại quãng đường dài đã trải qua để đạt học hàm như ngày hôm nay. Trong bài phát biểu của mình, PGS.TS. Nguyễn Đăng Minh truyền cảm hứng về tinh thần vượt khó tới thế hệ các giảng viên trẻ, những người đang nỗ lực hết mình trên bục giảng, trong các dự án, đề tài nghiên cứu qua những dòng thơ của Hồ Chủ tịch:

“Gạo đem vào giã bao đau đớn.

Gạo giã xong rồi trắng tựa bông.

Sống ở trên đời người cũng vậy.

Gian nan rèn luyện mới thành công”

(Giã gạo - Hồ Chí Minh)

>>> Một số hình ảnh của buổi lễ:

Thanh Tú