Chuyển giao hệ thống quản trị Đại học số Essoft - bước chuyển mình trong thời đại số

Chiều 09/03/2021, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt.

Tham dự lễ ký kết, về phía Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt có ông Nguyễn Khánh Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty; Ông Tống Văn Vận - Phó Giám đốc Công ty, Bà Vũ Thị Lệ - Trưởng phòng Kinh doanh và Bà Nguyễn Thị Mai Phương - Trưởng phòng Triển khai. Về phía trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Vũ Minh Đức - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hệ thống thông tin Kinh tế và Quản lý cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đòi hỏi không chỉ các doanh nghiệp cần phải chuyển mình mà còn yêu cầu các trường phải thường xuyên thay đổi, cập nhật để đón đầu với xu thế chung của xã hội. Trước bối cảnh đó, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN luôn đề cao và chú trọng đưa các phần mềm, công cụ hỗ trợ để đẩy nhanh tốc độ xử lý công việc, tăng năng suất lao động và đảm bảo sự thuận tiện, hỗ trợ tối đa cho người dạy và học.
Nằm trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác và chuỗi hoạt động mà Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đang triển khai với các đơn vị công nghệ thông tin trong đó có Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động; đóng góp cho sự phát triển giáo dục; nghiên cứu khoa học; phát triển phần mềm; trao đổi thông tin; chia sẻ - chuyển giao công nghệ, Nhà trường đã tổ chức lễ ký kết chuyển giao hệ thống quản trị Đại học số Essoft.
TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác

Với tinh thần hợp tác phát triển bền vững, TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Trường Đại học Kinh tế luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong ĐHQGHN. Để giữ vững và phát huy thế mạnh của mình, Nhà trường luôn tích cực vận dụng và khai thác tối đa những tiềm năng mà khoa học và công nghệ hiện nay mang lại. Chính vì vậy, việc chuyển giao hệ thống quản trị Đại học số Essoft giữa trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt được kỳ vọng và đánh giá cao. Qua đó, Nhà trường mong muốn hệ thống quản trị Đại học số Essoft sẽ góp phần nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm thời gian - chi phí trong xử lý công việc; các thủ tục hành chính trong quản lý và vận hành nghiệp vụ. Đây sẽ là tiền đề và là cơ sở để triển khai các hoạt động đã thỏa thuận một cách hiệu quả nhất, lấy Đại học Kinh tế làm nền tảng - phát triển thị trường ra các trường liên kết - kinh doanh trong hệ sinh thái.

Ông Nguyễn Khánh Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt chia sẻ

Thay mặt cho Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt, ông Nguyễn Khánh Tùng - Chủ tịch HĐQT đánh giá cao thương hiệu, sự uy tín của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN. Bên cạnh đó, hai bên nhất trí hợp tác trên cơ sở tận dụng các nguồn lực sẵn có và thế mạnh của mỗi bên để xây dựng phần mềm, thương hiệu và triển khai các công việc chung sẽ diễn ra trong thời gian tới.

TS. Phạm Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (bên phải), Ông Nguyễn Khánh Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt tại buổi lễ ký kết
Đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển giao hệ thống quản trị Đại học số Essoft

Trong tương lai, Nhà trường kỳ vọng sẽ có một nền tảng công nghệ vững chắc - thuận tiện - thân thiện - tiện ích - tốc độ xử lý hoàn hảo để tiếp tục phát huy và khẳng định vị thế của Nhà trường trên trường quốc tế tại kỷ nguyên số 4.0.

Ảnh: Việt Anh Tin bài: Huyền Châu; Việt Anh