Tuyển sinh khóa học “Nghiệp vụ thanh toán quốc tế bằng L/C” (29, 30/5/2010 - 5/6/2010)

Khóa học được tổ chức nhằm điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển; cung cấp và tăng cường kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ căn bản, cần thiết và cập nhật cho những người đang và sẽ làm công tác xuất nhập khẩu đặc biệt là bộ phận thanh toán quốc tế bằng L/C từ đó giúp học viên có khả năng tiến hành các hoạt động liên quan đến xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
Khóa học đặc biệt cần thiết với cán bộ Ngân hàng, cán bộ thanh toán quốc tế trong doanh nghiệp, cán bộ xuất nhập khẩu, cán bộ phòng Kế toán, sinh viên các trường đại học và những đối tượng quan tâm đến lĩnh vực Xuất nhập khẩu.
NỘI DUNG CHI TIẾT KHÓA ĐÀO TẠO:
Chuyên đề 1: Nghiệp vụ L/C cập nhật UCP 600 & ISBP 681
    * Các bên tham gia giao dịch L/C.
    * Quy trình L/C.
    * Những nội dung chủ yếu của L/C.
    * Phát hành L/C và trách nhiệm của Ngân hàng phát hành.
    * Sửa đổi L/C.
Chuyên đề 2: Incoterms - 2000
Chuyên đề 3: Phương tiện thanh toán quốc tế.
    * Tổng quan
    * Hối phiếu
    * Séc
Chuyên đề 4: Lập chứng từ thương mại theo tinh thần UCP 600 & ISBP 681.
    * Lập vận đơn đường biển
    * Lập vận đơn hàng không
    * Chứng từ bảo hiểm
Chuyên đề 5: Lập và kiểm tra chứng từ theo UCP 600
    * Bộ chứng từ theo L/C
    * Nguyên nhân bộ chứng từ sai sót và biện pháp phòng ngừa
    * Quy tắc áp dụng trong kiểm tra chứng từ
    * Các quy tắc thực hành
    * Giấy chứng nhận xuất xứ
    * Vận đơn đường biển hàng hải.
Chuyên đề 6: Những lưu ý trong giao dịch L/C theo UCP 600
    * Quy tắc xuất trình chứng từ
    * Thời gian kiểm tra chứng từ
    * Quyền định đoạt chứng từ của NH phát hành
    * Thông báo bất hợp lệ
… … …
Chuyên đề 7: Tình huống trong giao dịch bằng L/C
    * Tình huống
    * Cách xử lý các tình huống
GIẢNG VIÊN:
- PGS.TS Nguyễn Văn Tiến - Chủ nhiệm Bộ môn thanh toán Quốc tế; Học viện Ngân hàng.
LỊCH HỌC:
    *  Khóa Thanh toán quốc tế bằng LC: học các ngày 29, 30/05 và ngày 05 tháng 06 năm 2010 (06 buổi, vào ngày thứ 7 và chủ nhật, sáng từ 8h00 - 11h30, chiều từ 14h - 17h)
 ĐỊA ĐIỂM:
Cơ sở 2 - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội - Mỹ Đình - Phố Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
HỌC PHÍ: 1.100.000 đồng/1học viên (đã bao gồm lệ phí cấp chứng chỉ và tài liệu học tập)
ƯU ĐÃI: Học viên được hưởng một trong những ưu đãi dưới đây:
    * Giảm 10% học phí với mọi đối tượng khi đăng ký học trước ngày khai giảng 01 tuần.
    * Giảm 10% tổng học phí  khi 05 học viên trở lên đăng ký cùng 1 khóa
    * Giảm 5% học phí đối với học viên là sinh viên (khi đăng ký cần mang theo thẻ SV).
THỜI GIAN ĐĂNG KÝ:
    * Bắt đầu từ ngày 4/4/2010 đến ngày 26/5/2010.
LIÊN HỆ:
Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
P102, Nhà G2, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (đối diện thư viện Đại học Quốc Gia)
Tel: (04) 37547123 - Fax: (04) 37546124
Phụ trách lớp:
Nguyễn Trung Phong: 0912312386; phongnt@vnu.edu.vn;  nguyenphong812003@gmail.com, hoặc vào website để biết thêm thông tin: http://www.ueb.vnu.edu.vn/, http://www.ceds.org.vn/
Ngoài các chương trình cơ bản trên, Trung tâm cũng thiết kế thêm các chương trình huấn luyện cho phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu.

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển Trường ĐHKT - ĐHQGHN