Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKT lần thứ V (nhiệm kỳ 2010 - 2012)

Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2010-2012 ra mắt tại Đại hội
Ngày 10/4/2010, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN lần thứ V (nhiệm kỳ 2010 - 2012) đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường 801 Nhà E4 số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Với khẩu hiệu Nâng cao chất lượng - Bản lĩnh vững vàng - Sẵn sàng hội nhập, Đại hội đã quy tụ 119 đại biểu chính thức là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc trong mọi lĩnh vực công tác, học tập, nghiên cứu khoa học… đến từ 4 liên chi đoàn và chi đoàn trực thuộc, đại diện cho hơn 1.500 đoàn viên - sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.
Đại hội đã vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Bình Minh - Ban Thanh niên Trường học TW Đoàn, Chánh Văn phòng TW Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Vũ Nguyên Thức - Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội; đồng chí Vũ Văn Hải - Phó bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội; đại diện Ban chấp hành Đoàn thanh niên các đơn vị bạn.
Về phía Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Xuân Thiên - Chủ tịch Công đoàn trường đã tham dự Đại hội.
Diễn ra trong hai phiên là Phiên nội bộ (sáng ngày 10/4/2010) và Phiên công khai (chiều ngày 10/4/2010), Đại hội đã thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng như: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khoá IV (nhiệm kỳ 2007 - 2010); Đưa ra mục tiêu, phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2010 - 2012 và các giải pháp thực thiện; Thảo luận, góp ý với Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành khoá IV trình tại Đại hội V; Trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2007 - 2010; Bầu cử và ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế khoá V (nhiệm kỳ 2010 - 2012).
Tại Đại hội, đồng chí Vũ Nguyên Thức đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế khoá IV đã đạt được, gợi mở một số kinh nghiệm và phương pháp để Ban Chấp hành Đoàn Trường khoá V triển khai tốt các kế hoạch mục tiêu đã đề ra cho nhiệm kỳ tới.

thay nha.JPG
PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ góp ý cho Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành khoá IV

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ đã có một số ý kiến tâm huyết góp ý cho Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành khoá IV nói riêng cũng như hoạt động Đoàn nói chung và bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, sự ủng hộ, kỳ vọng của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Nhà trường vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên - sinh viên trường.
Sau quá trình làm việc khẩn trương và nghiêm túc, từ 20 ứng viên trong danh sách, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Kinh tế khoá V gồm 17 đồng chí, đại diện cho sức trẻ, trí tuệ của đoàn viên - sinh viên Trường Đại học Kinh tế, lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội kết thúc tốt đẹp trong sự phấn khởi và tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công mới đóng góp vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nói chung và Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nói riêng.

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG KHOÁ V

Hoàng Thu Thủy
QH-2009-E TCNH.TA

Đồng chí Vũ Nguyên Thức - Bí thư Đoàn ĐHQGHN phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Bùi Hồng Cường, Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐHKT khóa IV, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của BCH Đoàn TNCSHCM Trường ĐHKT nhiệm kỳ 2007 - 2012.

Đồng Chí Nguyễn Bình Minh (giữa) - Đại diện Ban Thanh niên Trường học TW Đoàn, Chánh Văn phòng TW Hội SVVN trao tặng bằng khen cho các cán bộ đoàn xuất sắc Trường ĐHKT

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHKT lần thứ V...

...quy tụ 119 đại biểu tham dự.

Lương Quốc Dũng - Ảnh: Thùy Dung