UEBer và những cơ hội tham gia chương trình trao đổi tín chỉ

Sinh viên UEB trải nghiệm khóa học mùa hè tại Anh
Trở thành sinh viên quốc tế, học tập tại các trường đại học danh tiếng trên nhiều quốc gia là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà UEBer không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu các chương trình trao đổi tín chỉ dành cho các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN trong năm học 2020-2021 nhé!

Cơ hội trao đổi tín chỉ

Đầu năm học mới mà trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã có rất nhiều chương trình trao đổi tín chỉ với các trường đại học hàng đầu như: Đại học Nam Đan Mạch (Đan Mạch), Đại học Rennes (Pháp), Đại học Jindal Global (Ấn Độ), Đại học Chung-Ang (Hàn Quốc), Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan); các trường đại học tại Nhật Bản như: Đại học Quốc gia Yokohama, Kanagawa, Kyushu, Akita, Chuo, Osaka,…cho các bạn sinh viên lựa chọn. Để có cơ hội trở thành sinh viên trao đổi quốc tế, các bạn cần phải chuẩn bị hành trang kiến thức vững vàng cũng như ngoại ngữ thật tốt. Bên cạnh đó, tích cực tham gia hoạt động cũng là một điểm cộng lớn đối với UEBer.

Trải nghiệm là sinh viên quốc tế

Được tham gia chương trình trao đổi sinh viên là mong ước của hầu hết sinh viên vào đầu năm học mới, bởi đây là cơ hội vừa học tập vừa trải nghiệm khám phá đất nước, nền văn hóa và con người nước bạn. Thông thường, chương trình trao đổi tín chỉ sẽ kéo dài trong 1-2 học kì, các bạn sinh viên đăng kí tham gia chương trình phải là sinh viên năm thứ 2 trở lên. Việc gặp những con người mới, tiếp xúc những kiến thức mới, sử dụng một ngôn ngữ mới, đi chơi những nơi mới sẽ giúp các bạn sinh viên rèn luyện được kĩ năng sống độc lập, trưởng thành và hoàn thiện bản thân.

Danh sách 33 trường đại học quốc tế trong chương trình trao đổi tín chỉ

Trải nghiệm trở thành sinh viên trao đổi quốc tế, bên cạnh những buổi học trên giảng đường, những kiến thức trau dồi ở trường, sinh viên còn được đi tham quan, đi chơi tại nhiều địa điểm nổi tiếng. Trong thời gian trao đổi tín chỉ, các bạn hoàn toàn chủ động thời gian, khám phá nền ẩm thực các quốc gia, đi những nơi mình thích, trau dồi khả năng về ngoại ngữ và kĩ năng mềm cho bản thân.

Đi trao đổi quốc tế có thể được coi như một chuyến du lịch khám phá miễn phí đối với sinh viên trao đổi quốc tế. Nếu mong muốn tham gia chương trình, các bạn cần lên kế hoạch học tập và trau dồi bản thân sớm. Đi muôn nơi nhờ trao đổi sinh viên, rất nhiều UEBer đã làm được. Hãy cùng chinh phục những suất học bổng từ các trường đại học nước ngoài và trở thành sinh viên đi trao đổi tín chỉ tại đất nước mà bạn yêu thích.

Sinh viên UEB tham gia trao đổi tín chỉ tại Đại học Quốc gia Yokohama

Sinh viên trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN có rất nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi quốc tế, cùng theo dõi chi tiết về các chương trình tại đây: http://ueb.edu.vn/13/sub.htm

Thu Nga (Phòng Tuyển sinh)