Tuyển chọn sinh viên vào hệ đào tạo cử nhân chất lượng cao

Ảnh minh họa.
Thông báo số 1820/TB-ĐHKT ngày 10/8/2012 của Trường ĐHKT - ĐHQGHN.

1. Mục tiêu của chương trình:

Chương trình cử nhân chất lượng cao được thiết kế trên cơ sở chương trình đào tạo cử nhân chuẩn với yêu cầu về trình độ cao hơn, nội dung rộng hơn, đề cao tư duy sáng tạo, tự học, tăng cường kỹ năng thực hành, kiến thức thực tế, khả năng sử dụng tin học và Tiếng Anh.

Mục tiêu của chương trình nhằm phát hiện và đào tạo những cử nhân ưu tú có trình độ chuyên môn cao và Tiếng Anh tốt, có thể làm việc trong môi trường cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

2. Các ưu đãi khi tham gia chương trình

- Có đội ngũ giảng viên giỏi và áp dụng phương pháp dạy - học hiện đại để đạt chuẩn chất lượng của các đại học tiên tiến trong khu vực. Giảng viên giảng dạy trong chương trình được tuyển chọn và đánh giá theo những tiêu chí riêng.

- Có hệ thống giáo trình, tài liệu tham khảo hiện đại và tiếp cận với chuẩn mực quốc tế.

- Được ưu tiên học tiếng Anh trong năm học đầu tiên để có khả năng học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh trong nhiều môn học của chương trình.

- Có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, cơ hội thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp, ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng, tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng mềm, nghiệp vụ, các kỹ năng xã hội và các năng lực cốt lõi ngành đào tạo.

- Có cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài, các chương trình giao lưu văn hóa, các hoạt động hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế...

- Có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn học bổng trong và ngoài nước trong quá trình tham gia chương trình, sau khi tốt nghiệp, các sinh viên xuất sắc được giới thiệu với các chương trình học bổng sau đại học ở nước ngoài.

- Có cơ hội được tham gia Chương trình vay vốn không lãi suất từ ngân hàng United Overseas Bank (UOB) chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh để thanh toán học phí.

3. Các ngành đào tạo có chương trình chất lượng cao
  • Ngành Tài chính - Ngân hàng
  • Ngành Kinh tế quốc tế
4. Tuyển chọn vào các chương trình chất lượng cao

4.1. Điều kiện dự tuyển

Thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (trừ ngành Quản trị kinh doanh), đạt một trong các điều kiện sau:

- Thành viên đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về môn học Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học.

- Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 về môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh.

- Đạt điểm thi đại học (đối với thí sinh là học sinh THPT, thuộc KV3):

Khối thi

Kinh tế quốc tế

22,5
22,0
22,5

Tài chính – Ngân hàng

21,5

4.2. Hình thức thi tuyển

- Thi Tiếng Anh (vòng 1): Hình thức thi TOEFL (các 3 kỹ năng: nghe, đọc, viết). Căn cứ vào kết quả thi tiếng Anh, nhà trường sẽ lựa chọn sinh viên vào vòng phỏng vấn.

- Phỏng vấn bằng Tiếng Anh (vòng 2): Đánh giá năng lực cá nhân

Sinh viên trúng tuyển căn cứ vào kết quả phỏng vấn đánh giá năng lực cá nhân.

5. Chỉ tiêu tuyển sinh: 60 sinh viên

- Ngành Tài chính - ngân hàng:     30

- Ngành Kinh tế quốc tế:                 30
6. Điều kiện tốt nghiệp

Sinh viên được xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân hệ đào tạo chất lượng cao nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

- Đáp ứng các yêu cầu như quy định đối với sinh viên hệ chính quy;

- Có điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 2,50 trở lên

- Có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt 5.5 IELTS hoặc tương đương.

Sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp chương trình đào tạo chất lượng cao được xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cử nhân chương trình đào tạo chuẩn theo hình thức đào tạo chính qui.

7. Lệ phí dự tuyển: 150.000đ/1 sinh viên (Một trăm năm mươi nghìn đồng)

8. Đăng ký dự tuyển

- Nộp đơn (theo mẫu) tại Phòng Đào tạo (Phòng 305 nhà E4) trước 16h00 ngày 4/9/2012.

- Nộp lệ phí tại Phòng Kế hoạch – Tài chính (Phòng 404 nhà E4) trước 16h00 ngày 4/9/2012.

9. Thời gian và địa điểm phỏng vấn

9.1. Thi Tiếng Anh:

Thời gian:     8h ngày 6/9/2012 (thứ năm)

Địa điểm:      Khu giảng đường Việt Úc

Kết quả thi và danh sách sinh viên được vào vòng phỏng vấn được công bố trên Website của trường theo địa chỉ www. ueb.vnu.edu.vn

vào ngày 10/9/2012.

9.2. Phỏng vấn:

Thời gian: Sáng từ 8h00 đến 12h00, chiều từ 13h30 đến 17h00 các ngày:

Thứ tư, ngày 12/9/2012 (chương trình Kinh tế quốc tế)

Thứ năm, ngày 13/9/2012 (chương trình Tài chính – Ngân hàng)

Địa điểm:  Phòng 707 nhà E4

Lưu ý: Khi đi thi, sinh viên mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh và đến trước giờ thi 30 phút, bút bi, bút chì 2B và tẩy.

10. Công bố kết quả trúng tuyển: Ngày 14/9/2012 trên Website của Trường.

11. Lịch học: Từ ngày 17/9/2012

Đề nghị các Khoa thông báo cho sinh viên biết và thực hiện.

>> Xem hoặc download thông báo
tại đây.

Trường ĐHKT - ĐHQGHN