Vay vốn không lãi suất từ Quỹ UOB để thanh toán học phí

Nhằm hỗ trợ sinh viên học tập, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai Chương trình vay vốn không lãi suất từ Quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam của UOB (gọi tắt là Quỹ UOB) đối với sinh viên ĐHQGHN.

Thông tin về Chương trình cho sinh viên (SV) vay vốn từ Quỹ UOB như sau:

1. Chương trình vay vốn

- Mục đích cho vay: Thanh toán học phí đại học.

- Mức cho vay tối đa: 10.000.000 đồng/SV/trong thời gian học đại học.

- Lãi suất: 0%.

- Mức cho vay: Bằng số tiền học phí phải nộp tại thời điểm cho vay.

- Phương thức cho vay: Số tiền cho vay sẽ được chuyển vào tài khoản của đơn vị đào tạo - nơi SV đang theo học.

- Thời hạn thanh toán nợ: Sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp ra trường và trả dần cho đến hết trong vòng 30 tháng (nếu quá hạn trên, do điều kiện khó khăn, SV có thể làm đơn xin để Quỹ xem xét).

- Phương thức trả nợ: Số tiền đã vay được thanh toán hàng tháng trong 30 kỳ bằng nhau cho đến khi trả hết nợ. Có thể trả nợ trước thời hạn quy định, nếu muốn.

2. Tiêu chuẩn vay vốn

2.1. Sinh viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hệ đại học chính quy vào ĐHQGHN năm 2011 (trừ trường ĐH Giáo dục)

2.2. Sinh viên hệ chính quy đang theo học tại các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN (trừ Trường ĐH Giáo dục)

- Có kết quả học tập năm học 2010-2011 đạt loại trung bình trở lên;

- Có kết quả rèn luyện năm học 2010-2011 đạt loại trung bình khá trở lên;

- Chưa nhận học bổng từ bất kỳ tổ chức nào trong năm học 2011-2012;

- Ưu tiên: SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn; Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học.

Ghi chú: Sinh viên sẽ được vay vốn cho đến khi tốt nghiệp nếu vẫn duy trì kết quả học tập và có nguyện vọng.

3. Hồ sơ đăng ký vay vốn

Sinh viên trúng tuyển kỳ thi đại học chính quy năm 2011

Sinh viên hệ chính quy

- Bản photo có công chứng các giấy tờ: Chứng minh thư nhân dân; Hộ khẩu thường trú/Giấy đăng ký tạm trú; Học bạ THPT; Giấy triệu tập trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2011;

- Bản sơ yếu lý lịch (theo mẫu gửi kèm Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển);

- Đơn xin vay để thanh toán học phí (theo mẫu của Quỹ UOB) - nhận tại nơi làm thủ tục nhập học.

- Các giấy tờ nếu có: Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên chính sách xã hội; giấy chứng nhận giải thưởng, danh hiệu, thành tích đạt được.

- Bảng điểm 2 năm gần nhất có xác nhận của đơn vị đào tạo;

- Lý lịch SV (theo mẫu của đơn vị đào tạo) có xác nhận của đơn vị đào tạo;

-   Đơn vin vay để thanh toán học phí (theo mẫu của Quỹ UOB);

Ghi chú: SV chỉ phải làm 01 bộ hồ sơ vay vốn đầy đủ ở lần vay đầu tiên. Từ những lần sau, khi đã được ký hợp đồng vay vốn, nếu duy trì được kết quả học tập và có nguyện vọng, SV chỉ cần bổ sung thêm bảng điểm học tập sẽ được xét vay.

4. Thời hạn nộp hồ sơ và tổ chức ký vay vốn (dự kiến): 2 đợt/1 năm học, vào khoảng giữa các học kỳ trong năm. Thời gian cụ thể sẽ được thông báo bằng công văn tới các đơn vị đào tạo.

SV có nguyện vọng vay vốn có thể liên hệ trực tiếp và gửi hồ sơ về Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên của đơn vị đào tạo -nơi SV đang học hoặc Phòng 405 - Ban Chính trị và Công tác HSSV, ĐHQGHN (144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) theo địa chỉ:

Đại học Quốc gia Hà Nội: 37547973, email: oanhvt@vnu.edu.vn (gặp cô Oanh)

Trường ĐH Kinh tế: 37547506 số máy lẻ 315 (gặp cô Chi)

>> Tải bản PDF thông tin về việc vay vốn UOB

UEB_net Nguồn: vnu.edu.vn