Phát động chương trình “Mùa đông ấm - Lào Cai 2020”

Căn cứ Kế hoạch số 01-KH/TN-SV-ĐHKT ngày 02/01/2020 của Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế về việc kế hoạch nhiệm vụ Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên năm 2020; thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021 của Đoàn trường Đại học Kinh tế, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế phát động chương trình “Mùa đông ấm - Lào Cai 2020” với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Triển khai có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Thanh niên tình nguyện” và cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

- Triển khai có hiệu quả các công trình/ phần việc thanh niên chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

- Tuyên truyền, giáo dục cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên trường Đại học Kinh tế thông qua các hoạt động nhằm học hỏi, rèn luyện, trau dồi kinh nghiệm.

- Phát huy tiềm năng sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, sinh viên trường Đại học Kinh tế trong việc chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa; giáo dục truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “tương thân, tương ái”.

- Góp phần quảng bá hình ảnh trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia hà Nội.

II. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG

- Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

- Thăm và tặng quà trường Mẫu giáo, tiểu học và trung học, các chiến sỹ Đồn biên phòng huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Tên chương trình:

- Chương trình “Đông ấm trao yêu thương” tại xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

2. Đơn vị tổ chức:

- Đơn vị tổ chức: Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế

- Đơn vị thực hiện: Câu lạc bộ Tình nguyện BHVC

3. Thời gian: Dự kiến từ 01/11 đến 15/12/2020

4. Phương tiện di chuyển cho chương trình

Nhà trường hỗ trợ xe cho chuyến đi.

5. Cách thức triển khai

Tổ chức các cuộc vận động giữa các Liên chi Đoàn, chi đoàn như sau:

5.1. Cuộc vận động: “Chiếc khăn yêu thương - Món đồ chơi em yêu”

- Mỗi chi đoàn đóng góp ít nhất 03 chiếc khăn len.

- Yêu cầu:

+ Độ dài tối thiểu: 1.5m, rộng tối thiểu: 15cm.

+ Khuyến khích đan khăn 2 lớp, thêu tên lớp, tên trường.

- Mỗi chi đoàn ủng hộ 03 món đồ chơi còn sử dụng tốt (thú nhồi bông cỡ nhỏ, ô tô đồ chơi, lego...), nhằm xây dựng góc đồ chơi cho các em học sinh mẫu giáo.

5.2. Cuộc vận động “Quyển vở yêu thương”

- Mỗi đoàn viên, sinh viên ủng hộ ít nhất 01 quyển vở.

- Yêu cầu:

+ Vở ô ly: Tối thiểu 48 trang.

+ Vở thếp: Tối thiểu 72 trang, có kẻ dòng.

- Xây dựng tủ sách thiếu nhi: Khuyến khích mỗi đoàn viên, sinh viên ủng hộ 01 cuốn truyện, sách... dành cho các em học sinh tiểu học và trung học.

5.3. Cuộc vận động “Cùng em tới trường”

- Ban Chấp hành Đoàn trường khuyến khích các cá nhân, tập thể ủng hộ các vật phẩm sau: cờ Tổ quốc, tất, găng tay, mũ, chăn, màn, quần áo ấm, sách, truyện...

- Yêu cầu: Còn khả năng sử dụng.

6. Phối hợp thực hiện

Đoàn trường, chi bộ cán bộ phối hợp với công đoàn tổ chức phát động đối với cán bộ, công nhân viên Nhà trường quyên góp các thiết bị điện máy còn sử dụng tốt, chăn ấm, thuốc và cá nhu yếu phẩm khác cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

7. Thông tin liên hệ:

- Văn phòng Đoàn trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.

- Địa chỉ: P.106 - Giảng đường Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội

- Số điện thoại: 04.3995.6897